“Nhật Thực” chuẩn bị ra mắt vào tháng 5

Vở cải lương thể nghiệm “Nhật Thực” do tác giả Lê Duy Hạnh chắp bút, chuyển thể bởi tác giả Nguyên Phương, đạo diễn NSUT Lê Nguyên Đạt phối hợp thực hiện với sự tham gia chính: nghệ sĩ trẻ Lê Trung Thảo, nghệ sĩ Hoàng Quốc Thanh và nghệ sĩ Thành Tây.

Nhật Thực là tác phẩm cải lương được đạo diễn Lê Nguyên Đạt ấp ủ từ năm 2015, anh đã cùng nhóm của mình thực hiện với mong muốn tìm ra một con đường mới cho sân khấu cải lương. Sau hơn 10 lần chỉnh sửa nội dung đến hôm nay, vở cải lương Nhật Thực đã hoàn thiện.

Lấy bối cảnh của hiện tượng nhật thực nhìn lại cuộc đời của người nghệ sĩ cải lương, sau ánh đèn sân khấu, bức màn nhung được khép lại là nỗi trăn trở của người nghệ sĩ: “Khi sân khấu không còn nữa, những người nghệ sĩ sẽ làm gì và về đâu?”. Vở diễn là cuộc đời của người nghệ sĩ với sân khấu cải lương gồm 3 diễn viên nhưng chỉ có một nhân vật, các tính cách của trung thần – vua – nịnh thần cho đến hai nhân vật là hài kịch và bi kịch, hai nhân tố làm nên sân khấu và cuộc đời đều sẽ được thể hiện trong từng câu thoại, cách diễn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Vở cải lương “Nhật thực” sẽ được công diễn vào ngày 4-5 tại rạp Công Nhân và lưu diễn tại TPHCM vào các ngày 6-7, 3-8, 7-9 và 5-10, trước khi tham gia Sân khấu Thể nghiệm Quốc tế lần thứ 3 tại Hà Nội.

TM