299+ Caption hay về cha vô cùng xúc động và ý nghĩa

Tình cha ấm áp như vầng thái dương, ngọt ngào như dòng nước đầu nguồn, quả thực như vậy dù lạnh lùng nhưng trái tim ông luôn ấm áp, đong đầy tình yêu thương, sẵn sàng bất chấp mọi điều để giành điều tốt đẹp nhất cho con. Dưới đây là những caption hay về cha mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những câu nói tuy ngắn gọn nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương của cha.

Những Caption hay về tình cha

Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

1. “Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa”– Abbe’ Pre’vost

2. “Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha” – Marisol Santiago

3. “Cha là núi con hoài xanh cỏ dại
Cha là trời cho mây trắng con bay!”

4. “Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”

5. “Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con”– Roger Bacon

6. “Cha tôi lắm nỗi gian nan
Vì con cơ cực chẳng màng tấm thân”.

7. “Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại” – Anne Sexton

8. “Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình” – Cicero

9. “Mỗi cô gái có thể không phải là nữ hoàng của chồng mình nhưng luôn là công chúa của cha họ”.

Embed from Getty Images

.10. “Cha ơi bóng cả cây cao, chở che con những lao đao cuộc đời”.

11. “Người cha luôn khiến con gái nhỏ bé của mình trở thành một người phụ nữ nhỏ. Và khi cô đã là một người phụ nữ, ông lại muốn biến cô trở lại như xưa” – Enid Bagnold

12. “Người cha nghiêm khắc nhất tất nặng lời khi khiển trách nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động”– Menandre

13. “Phía sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời”.

Embed from Getty Images

.14. “Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó”– Clarence Budington Kelland

15. “Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi cha – hay rời cha để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn điều đó”– Margaret Truman

16. “Cha là bóng mát giữa trời
Cha là điểm tựa bên đời của con”

17. “Tình thương cho con là tất cả
Là nỗi niềm ấp ủ cuộc đời cha
Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu
Bởi tình cha luôn lắng dịu ngọt ngào”

18. “Những điều bạn học được từ cha mình, nhiều hơn rất nhiều so với những gì mà bạn đã học ở trường” – Ngạn ngữ Anh19. “Cha đưa cả tấm lưng gầy
Chở che con được tới ngày hôm nay”

Những Caption hay về cha vô cùng xúc động

Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

1. Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của cha. Người không bao giờ nói câu: Cha yêu con, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào cha, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn.

2. Cha là người không bao giờ nói nhiều, không bao giờ rời xa, không bao giờ nồng nhiệt nhưng lại luôn thâm tình.

3. Nếu tôi có con gái, chỉ cần nó muốn phóng hỏa, tôi sẽ giúp nó châm lửa.

4. Cha luôn nói tôi là niềm tự hào đời này của cha. Thực ra tôi cũng muốn nói cha là niềm kiêu hãnh trong sinh mệnh của tôi.

5. Tốc độ thành công của chúng ta nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ. Chỉ sợ cây muốn lặng mà gió không ngừng thổi, con muốn nuôi mà cha mẹ không thể đợi. Không cần làm những việc sau này khiến bản thân hối hận, không cần mang tình yêu biến thành sự chờ đợi. Cha mẹ nuôi con khôn lớn, con cùng cha mẹ già đi.

6. Mỗi lần cho tiền đều dặn không được nói cho mẹ biết. Nhưng mỗi lần đó đều là tự cha nói với mẹ

7. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố.

8. Bố luôn không muốn mình lấy chồng xa, không phải vì sợ xa rồi thì tình cảm sẽ nhạt đi, mà vì bố sợ, nếu có một ngày tôi đột nhiên xảy ra chuyện gì, dù có ngồi máy bay thì cũng cần cả quá trình, quá trình ấy bố sẽ rất lo lắng, rất sợ hãi, bố không muốn phải chịu đựng cái quá trình ấy, bố muốn khi nhớ tôi có thể tới thăm tôi bất cứ lúc nào.

9. Bố là người anh hùng đầu tiên của những cậu con trai. Là mối tình đầu tiên của các cô con gái.

10. Trên thế giới này, Ba của chúng ta chính là người Ba tốt nhất. Người đó trong tim bạn, là người tài giỏi nhất.

11. Nếu bạn không có một người cha tốt, hãy tìm một người cha tốt cho con bạn, hoặc chính bạn hãy trở thành một người cha tuyệt vời.

12. Thắng và thua đều là chuyện thường tình mà con không thể kiểm soát được, chỉ cần đừng ngủ quên trên chiến thắng và gục ngã trong thất bại, cha sẽ thấy rất tự hào vì con.

13. Khi cha ở tuổi của con, nhìn các bạn khác học vẽ, học hát, học nhảy… cha vẫn luôn ghen tị trong khi mình chỉ được đi học trên lớp.

14. Cha không có gì để cho con ngoại trừ dạy con biết sống ngay thẳng, dũng cảm và độc lập. Để rồi một ngày nào đó, con sẽ tự hào trả lời trước cha: Con đã thành công!

15. Ba à! Hôm nay con buồn. Hôm nay là ngày của cha, một ngày làm con nhớ cha hơn. Nhớ về những kí ức đẹp của con với ba. Bây giờ con mới nhận ra thiếu ba nó đau đớn và tự ti đến thế nào.

16. Con chỉ mong cha giữ gìn tốt sức khỏe của mình thôi. Con lớn rồi con sẽ tự chăm sóc tốt cho mình, con sẽ không để cha và mẹ phải lo cho con nhiều nữa.

17. Đối với tôi cha là duy nhất, tôi luôn tự hào mình được lớn lên trong vòng tay của cha. Vòng tay người lính hình sự luôn khô khan và lạnh nhạt, nhưng không đối với tôi bàn tay cha luôn ấm áp, luôn bên tôi che chở và bảo vệ tôi.

18. Cha, người vốn dĩ bình thường bỗng chốc biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả ca sỹ bởi vì tình yêu đối với con.

19. Vì con hiểu đó là sự thay đổi của một đứa con trai đang dần trưởng thành với cha mình.

20. Con người rồi cũng sẽ già đi, cha tôi cũng đang dần điểm bạc cho mái tóc. Dù nhiều chuyện đã đang xảy ra, dù nhiều lúc bực mình mình, thì đó vẫn là Cha tôi. Tôi vẫn vui, vẫn tự hào về điều đó. Cảm ơn vì đã giúp con trưởng thành hơn.

21. Tôi ít nói về bố không có nghĩa là tôi không yêu bố. Nhưng ở đời, phàm yêu ai nhiều mà không đáp ứng hết kỳ vọng của họ ở mình, thì áp lực và tự ti lại càng lớn, luôn sống trong sự sợ hãi. Vì biết rằng mình yêu thật, yêu nhiều nhưng không làm cho người mình yêu có được sự kỳ vọng, mong muốn từ mình thì tình cảm đó dẫu cho lớn bao nhiêu thì cũng không chứng minh được.

22. Nhớ bố. Thèm cảm giác đc bố quan tâm. Thèm cảm giác đc bố chỉ dạy những điều hay lẽ phải trong cuộc. Làm sai bố sẽ nói con gái bố sai rồi, con người phải biết cho đi, biết quan tâm mọi người. Làm đúng bố sẽ xoa đầu khen con gái bố giỏi quá. Lúc buồn đau bế tắc sẽ có bố nói rằng không sao đâu con, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

23. Sáng nào bố cũng đưa mấy chị em đi hết những năm tháng tiểu học. Nắng, mưa, sương muối bất kể trời có rét căm căm lông mày lông mi bốc trắng xóa vì sương muối. Bàn tay bố đỏ lên vì lạnh vì buốt. Kí ức không bao giờ quên được.

24. Cuộc sống tha phương những chiều sương buốt lạnh. Ngọn gió hiu hiu thấy se lạnh bờ vai. Nghĩ đến mẹ cha phải vất vat ngược xuôi cảm thấy tủi thân khi chưa làm được gì.

25. Thương bố cả cuộc đời bố dành cho con. Bố là một người đàn ông một người bố rất tốt bố không uống rượu không hút thuốc, bố yêu thường chúng con rất nhiều. Mong bố luôn ở mãi bên con.

26. Công cha, áo mẹ, chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh.

27. Nhân ngày của cha, cả nhà chúc Bố luôn vui vẻ, luôn mạnh khỏe, luôn vui vẻ và mãi bên mẹ và chúng con. Chúng con cám ơn bố đã hy sinh vất vả vì gia đình mình. Bố ơi chúng con tự hào về bố lắm, Cả nhà yêu bố nhiều lắm.

28. Hôm nay là ngày ngày của cha, chúng con luôn kính chúc bố nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên con cháu.

29. Là khi bạn trưởng thành và bước ra khỏi ông ấy hay đi xây dựng hạnh phúc cho riêng mình, rồi sau đó bạn mới đong đếm và hoàn toàn trân trọng sự tuyệt vời của bố mình.

30. Bố trong mắt nhiều người có thể là người ít nói, ít khi thể hiện sự yêu chiều, ít khi nói thương con cái. Nhưng ẩn đằng sau vẻ lạnh lùng đó lại là một tình yêu thương con không kém người mẹ.

31. Bố vẫn có thể cõng con một đoạn đường dài dù rất mệt chỉ vì con đang bệnh hoặc con đang mệt. Dù bố có nắm giữ vị trí cao thế nào, nhưng khi về nhà bố có thể là người bạn để con trải lòng, là bờ vai vững chắc nhất để con dựa vào. Con thích gì bố đều biết hết và âm thầm tặng con những gì cần thiết cho cuộc sống hoặc đơn giản là làm con vui.

32. Giữa bố và mẹ, có lẽ đa phần mọi người sẽ gần gũi, yêu thương mẹ hơn. Nhưng bố không bao giờ so đo, mà vẫn mỉm cười, vẫn yêu thương và vẫn dõi theo từng bước chân con. Bố chính là người nâng đỡ bước chân con từ khi con chập chững tập đi cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bố.

33. Bố mạnh mẽ và cứng rắn như thế, nhưng thực ra đôi khi bố cũng cần một nơi để ngã người nghỉ ngơi, cần một không gian yên tĩnh để trút bỏ những phiền muộn và lấy lại năng lượng để tiếp tục bước đi cùng con cái.

34. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do bạn phải tiếp tục kiên cường.

35. Bố à! Con cũng muốn cho con của con tất cả những gì tốt đẹp, những kỷ niệm sâu sắc và tình thương sâu sắc giống như bố đã dành cho chúng con.

Caption Về Cha Bằng Tiếng Anh

Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

36. It is admirable for a man to take his son fishing, but there is a special place in heaven for the father who takes his daughter shopping. – John Sinor
– Thật đáng ngưỡng mộ khi một người đàn ông đưa con trai đi câu cá, nhưng có một nơi đặc biệt trên thiên đàng dành cho người cha đưa con gái đi mua sắm.

37. I smile because you’re my father. I laugh because there’s nothing you can do about it. – Unknown
– Tôi mỉm cười vì bạn là cha của tôi. Tôi cười vì ở đó, không có gì bạn có thể làm về nó.

38. Behind every great daughter is a truly amazing dad. – Unknown
– Đằng sau mỗi cô con gái tuyệt vời là một người cha thực sự tuyệt vời.

39. Dear Daddy, no matter where I go in life, you’ll always be my number one man. – Unknown
– Bố ơi, dù con có đi đâu trong đời, con sẽ luôn là người đàn ông số một của con.

40. Being a daddy’s girl is like having permanent armor for the rest of your life. – Marinela Reka
– Trở thành một cô gái cha, giống như có một bộ giáp vĩnh viễn cho đến hết đời.

41. Dad. He can play like a kid, give advice like a friend, and protect like a bodyguard. – Unknown
– Cha. Anh ta có thể chơi như một đứa trẻ, đưa ra lời khuyên như một người bạn và bảo vệ như một vệ sĩ.

42. Old as she was, she still missed her daddy sometimes. – Gloria Naylor
– Dù đã lớn tuổi, thỉnh thoảng cô vẫn nhớ bố.

43. Fathers, be your daughter’s first love and she’ll never settle for anything less. – Unknown
– Cha yêu, hãy là con gái của bạn, mối tình đầu của cô ấy và cô ấy sẽ không bao giờ giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn.

44. A daughter needs a dad to be the standard against which she will judge all men. – Unknown
– Một cô con gái cần một người cha là tiêu chuẩn để cô ấy đánh giá tất cả đàn ông.

45. It was my father who taught me to value myself. – Dawn French
– Cha tôi là người dạy tôi biết giá trị bản thân.

46. A good father will leave his imprint on his daughter for the rest of her life. – Dr. James Dobson
– Một người cha tốt bụng sẽ để lại dấu ấn của mình cho con gái mình trong suốt quãng đời còn lại.

47. My father didn’t tell me how to live. He lived and let me watch him do it. – Unknown
– Cha tôi đã nói với tôi cách sống. Anh ấy đã sống và để tôi xem anh ấy làm điều đó.

48. Fathers, be good to your daughters. You are the god and the weight of her world. – John Mayor
– Các ông bố, hãy tốt với con gái của mình. Bạn là vị thần và sức nặng của thế giới của cô ấy.

49. Some people don’t believe in heroes but they haven’t met my dad. – Unknown
– Một số người không tin vào anh hùng nhưng họ đã gặp bố tôi.

50. The love between a father and daughter is forever. – Unknown
– Tình yêu giữa cha và con gái là mãi mãi.

Caption hay về công ơn cha mẹ

Caption hay về công ơn cha mẹ

1. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

2 Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ.

3 Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

4 Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ.

5 Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

6 Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

7 Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

8 Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành.

9 Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

10 Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

11 Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.

.2 Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

13 Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

14 Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

15 Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

16 Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

17 Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

18 Cha: Có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

19 Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

20 Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

21 Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

22 Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

23 Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

24 Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

25 Bàn tay nối tiếp bàn tay Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

Caption về cha & danh ngôn về cha hay, ý nghĩa nhất

Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

1, Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.
– When a father gives to his son, both laugh; when a son gives to his father, both cry.
William Shakespeare

2, Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.
– What I’ve realized is that life doesn’t count for much unless you’re willing to do your small part to leave our children — all of our children — a better world. Any fool can have a child. That doesn’t make you a father. It’s the courage to raise a child that makes you a father.
Barack Obama

3, Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.
– It’s only when you grow up and step back from him–or leave him for your own home–it’s only then that you can measure his greatness and fully appreciate it.
Margaret Truman

4, Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.
Tọa khán vân khởi thì – Tiêu Hàn Vũ Ngân

5, Tôi không thể nghĩ ra được nhu cầu nào mãnh liệt trong thời thơ ấu như mong muốn có sự bảo vệ của người cha.
– I cannot think of any need in childhood as strong as the need for a father’s protection.
Sigmund Freud

Những dòng status, danh ngôn hay về âm nhạc
6, Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.
Thích Thiện Nghĩa

7, Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.
– My father gave me the greatest gift anyone could give another person; he believed in me.
Jim Valvano

8, Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con.
– It is not flesh and blood but the heart which makes us fathers and sons.
Fredrich Schiller

9, Ông không nói với tôi phải sống như thế nào; ông sống, và để tôi chứng kiến điều đó.
– He didn’t tell me how to live; he lived, and let me watch him do it.
Clarence Budington Kelland

10, Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác.
Khuyết danh

11, Danh nhân – Danh ngôn Richard L Evans – Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha.
Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha.
– There’s no pillow quite so soft as a father’s strong shoulder.
Richard L Evans

12, Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất.
Khuyết danh

13, Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.
– It is a great moment in life when a father sees a son grow taller than he or reach farther.
Richard L Evans

14, Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.
Khuyết danh

15, Với người con, bàn tay cha chứa cả bầu trời yêu thương.
Khuyết danh

16, Vinh dự lớn nhất của tôi là tôi có một người cha như thế.
Khuyết danh

17, Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con.
Khuyết danh

18, Biết con không ai bằng cha.
Quản Tử

19, Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế.
– Children are natural mimics who act like their parents despite every effort to teach them good manners.
Khuyết danh

20, Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến.
– There never was a tonic that would cure more social ailments than a healthy, happy home. There never was a greater source of social stability than an affectionate and understanding family. There never was a better way of helping children to happiness than the close confidence of wise and loving and responsible parents.
Richard L Evans

21, Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.
– The best inheritance a parent can give his children is a few minutes of his time each day.
Orlando Aloysius Battista

22, Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.
Chàng giảng viên cầm thú của tôi – Tát Không Không

23, Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.
– What better can parents and children give to each other than respectful, understanding attention.
Richard L Evans

24, Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hy sinh của cha mẹ.
Khuyết danh

25, Bố mẹ hầu như đều như vậy, luôn cảm thấy con mình khó nuôi, còn con người khác sao mà lớn nhanh thế.
Chàng mù em yêu anh – Mộc Phù Sinh

Những dòng status, danh ngôn đối nhân xử thế hay

26, Cho dù là bao tuổi thì chỉ cần con gái chưa lập gia đình, ý muốn bảo vệ cho con của cha mẹ vẫn rất mãnh liệt, ngỡ rằng không có mình thì con gái sẽ sa ngã, sẽ mù quáng.
Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

27, Các bậc phụ huynh đôi khi chỉ đơn giản là không có đủ tay và thời gian và sự chú ý để làm tất cả những gì khẩn cấp. Nhưng trong tất cả mọi chuyện, luôn có sự ưu tiên về độ quan trọng… và một trong những cơ hội gấp gáp của chúng ta là đáp lại con trẻ khi trẻ thực sự đặt câu hỏi, hãy nhớ rằng trẻ không luôn luôn hỏi, rằng trẻ không phải lúc nào cũng có thể dạy dỗ, rằng trẻ sẽ không luôn luôn lắng nghe.
– Parents sometimes simply don’t have enough hands and time and attention to do all that is urgent. But in all things there is a priority of importance….and one of our urgent opportunities is to respond to a child when he earnestly asks, remembering that they don’t always ask, that they aren’t always teachable, that they won’t always listen.
Richard L Evans

28, Thờ cha mẹ, nên nhỏ nhẹ khuyên can, nếu thấy cha mẹ không theo ý mình thì vẫn cung kính mà không xúc phạm cha mẹ; tuy khó nhọc, lo buồn, nhưng không được oán hận.
Khổng Tử

29, Phải chờ tới khi các con có con mới có thể hiểu được, con cái gặp một chút chuyện không hay thôi thì còn khó chịu, khổ sở hơn cả việc lấy dao đâm vào tim ba mẹ, chỉ hận không thể gánh thay hết cho các con.
Chàng ngốc ở thôn nọ – Phúc Bảo

30, Cuộc đời lắm nỗi đắng cay
Nuôi con đâu kể tháng ngày gian nan.
31, Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho tới khi chính chúng ta trở thành cha mẹ.
– We never know the love of a parent till we become parents ourselves.
Henry Ward Beeche

32, Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra bạn. Họ là người mà bạn muốn trở thành khi bạn lớn lên.
– Parents aren’t the people you come from. They’re the people you want to be, when you grow up.
Jodie Picoult

Những Câu Nói Hay Về Cha Vô Cùng Xúc Động

33, Làm cha mẹ là dẫn đường cho thế hệ sau và mở lòng bao dung cho thế hệ trước.
– Parenthood… It’s about guiding the next generation, and forgiving the last.
Peter Krause

34, Cha mẹ không phải là người tạo ra trẻ nhỏ, mà là người bảo hộ chúng.
– The child’s parents are not his makers but his guardians.
Maria Montessori

35, Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng.
– The most important thing a father can do for his children is to love their mother.
Theodore Hesburgh

Hãy thường xuyên ghé thăm tapchivannghe.com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *