Những Câu Nói Hay Về Hoa Bỉ Ngạn Hoàng Tuyền Ý Nghĩa

Đây là bài viết đầu tiên về stt của một loài hoa, và bài viết này rất đặc biệt này tapchivannghe.com xin viết về một loài hoa đang rất được nhiều bạn trẻ mê ngôn tình thích đó là Hoa Bỉ Ngạn. Một loài hoa tượng chưng cho sự chia ly, đau thương và mất mát trong tình yêu. Vì thế, có nhiều bạn đọc đi tìm những câu status Hoa Bỉ Ngạn đọc và bài viết này sẽ là một loạt các câu stt về Hoa Bỉ Ngạn cực hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng xem.

Mọi người đã nghe qua về hoa Bỉ Ngạn bao giờ chưa . Hoa này có 2 màu là trắng gọi là Mạn Đà La Hoa ( tượng trưng cho cõi Phật) còn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa ( tượng trưng cho tình yêu). Đặc điểm của hoa này đó chính là có lá thì không có hoa, hay có hoa thì không có lá, hoa và lá muôn đời không được gặp nhau. Là niềm đau, thương, sự chia ly và đau khổ trong tình yêu. Vì loài hoa quá đặc biệt, nhiều ý nghĩa từ màu sắc, từ hoa và lá, và sự trường tồn của hoa vì thế bài viết này sẽ là một loạt các stt hoa bỉ ngạn hay & ý nghĩa cho các bạn tìm hiểu nhé.

STT Ngắn Về Hoa Bỉ Ngạn Ý Nghĩa

1. Hoa Bỉ Ngạn, còn có tên là hoa Mạn Châu Sa, là đoàn tình yêu bị nguyền rủa. Có hoa mà chẳng có lá, lá mọc mà chẳng thấy hoa, đời đời kiếp kiếp hoa lá bỏ nhau, đời đời kiếp kiếp cùng gốc mà chẳng thể gặp mặt.

2. Khoảng thời gian dạo gần đây có vẻ rất tốt, rất vui vẻ. Thậm chí còn có thể là không có gì đáng kể và bận tâm nên biết mà như không biết. Không biết lại tưởng là biết rõ. Lâu dần thành quen, lại cho rằng đó là điều hiển nhiện. Gặp lại thì vẫn sẽ dửng dưng bình thường. Không cao trào. Không tột cùng thâm sâu. Thời gian có cộng thêm và dài hơn nữa thì hiện trạng vẫn sẽ như vậy.

3. Từng lùng sục để mua hoa, nhưng chỉ thấy người ta bán hạt giống. Vào một ngày tưởng chừng từ bỏ việc mua chúng, tôi lại bắt gặp nó mọc gần một ngôi mộ. Không phải đỏ kiêu kì mà là vàng bắt mắt, tôi vẫn còn thấy lá chưa tàn, nhưng chắc rồi cũng sẽ lụi đi vì hoa sắp hé cánh. Tôi mong có nó, nhưng tôi lại không muốn đem trồng nó, tôi muốn là người qua đường nhỏ bé đi ngang qua nó vào lúc nó rực rỡ, chứ không phải là người gieo trồng đau thương mong chờ ngày hoa rộ nở. Bỉ ngạn là một chữ duyên, mộ chữ phận, mộ chữ yêu, một chữ đau, mỗi thứ gom góp một ít để nở rộ trong tang thương. Tôi không muốn giống tam thất, một đời trồng hoa, một đời vì tình mà đến kết thúc chỉ nhận được một chữ ly, rõ ràng là phận là duyên nhưng đến cuối thì chỉ biết hẹn ước chờ nhau ở chân nại hà. Rõ ràng là đau thương đến cùng cực, mà lại nở rội để mê hoặc chúng sinh.

4. Ái tình là chi đây? Đau khổ cả một đời, nhung nhớ cả một đời, lưu luyến cả một đời, chẳng phải cuối cùng rồi cũng theo chén canh Mạnh Bà mà tan vào hư vô hay sao? Tình ái cũng giống như đóa hoa Bỉ Ngạn kia: Mỹ lệ kiều diễm đấy, nhưng chóg tàn; có hoa có lá đấy, nhưng vĩnh viễn chẳng thể ở bên nhau.

5. Hãy nhớ lời ta, đừng bao giờ tin vào người khác… Trong cuộc đời này, mỗi người đều là một hòn đảo cô độc.

6. Chàng là lá,thiếp là hoa …đợi 1000 năm thì thiếp đã hóa thành hoa, bỏ rơi những chiếc lá nhớ thương của chàng lại một mình ! Bây giờ mới hiểu rõ hoa bỉ ngạn vốn dĩ không thể nào có cả hoa và lá cùng tồn tại ! Vốn dĩ nếu có lá sẽ không hoa, có hoa sẽ không lá … Cả hai đã được sắp rằng mãi mãi sẽ không thể tồn tại cùng nhau…

7. Những kẻ si tình
Không sợ sinh, không sợ tử, không sợ chia ly
Thế gian vạn vật chỉ có tình là bất diệt
Là thứ trường sinh

8. Một ngày nào đó em sẽ bỏ lại thế giới này ở sau lưng. Vì vậy hãy sống theo cách mà em muốn nhớ đến
Chờ đợi vô vọng thì sao chứ? Em vui là được
Ngàn năm không gặp thì sao chứ? Chỉ cần người em chờ là anh!

9. Bỉ ngạn sống là phải để người mình từng yêu để họ luôn hạnh phúc, có tiền là lên hình em này thật luôn.

10. Tôi bị áp lực nặng nề bởi những tham vọng của chính mình , tôi đã từng nhớ đến quá khứ đau đớn để vươn mình trong hiện tại , nhưng khi tất cả qua đi tôi sẽ còn lại gì ?!? Bản thân tôi cũng chỉ nhỏ nhoi đến thế thôi , còn thế giới ngoài kia thì bao la rộng lớn ! Đoạn đường chông gai của riêng mình tôi vì tôi không muốn mọi người nhìn thấy tôi khóc! Trong mắt của mọi người tôi phải thật xinh đẹp và luôn tươi cười..

35+ STT Hoa Bỉ Ngạn "Một Nghìn Năm Hoa Nở, Một Nghìn Năm Hoa Tàn"

Dòng Status Hay Nói Về Hoa Bỉ Ngạn

11. Chỉ biết ở đấy chờ họ quay về, chờ họ cho ta một câu đáp trả, chờ họ cho ta một lời giải thích ..

12. Nhìn vào sự thật hít thật sâu và môi cười thật tươi.
Đừng đợi ai mang nụ cười mà tự mình mang cho mình nụ cười, nụ cười của chính trong trái mình luôn Vĩnh cữu. Nhưng đôi khi nụ cười mãi rong chơi đâu đó nhưng kệ nó, rồi nó sẽ về thôi, vì thứ gì của mình thì k bao giờ là của kẻ khác.

13. Hãy giữ cho trí não của bạn bình thản, tĩnh lặng và cơ thể bạn luôn hoạt động tích cực.

14. Càng chạy trốn sự cô độc thì càng gặp sự cô độc.
Càng trốn tránh nỗi nhớ thì càng không trốn được nỗi……..nhớ!!

15. Bỉ ngạn hoa, khai nhất thiên niên, lạc nhất thiên niên, hoa diệp vĩnh bất tương kiến, tình bất vi nhân quả, duyên chú định sanh tử.

16. Sở dĩ hoa bỉ ngạn đẹp bởi vì bên trong nó có chứa chất kịch độc, khi nộc độc của hoa ngấm vào cơ thể thì cũng giống như tình yêu đã tuyệt vọng, không thể cứu vãn được nữa!

17. Trong cơn mơ hư hư, ảo ảo, ta sợ tâm trí này có thể quên đi mất nụ cười của nàng trông ra sao và đẹp thế nào. Ta lại sợ rằng, bên kia bờ hoàng tuyền, nơi mà ta đang đi đến lại thiếu đi mất bóng dáng của nàng – người con gái ta yêu.

18. Em đã quên tôi, quên mất chúng tôi, quên đi tình cảm của tôi. Cuộc đời tôi phải tiếp tục thế nào, kết thúc ra sao đây.

19. Bỉ Ngạn mang một chút gì đó buồn thẳm, mang một chút gì đó tà ác, mang một huyết sắc đỏ rực.

20. Bỉ Ngạn Hoa gợi cho ta cái cảm giác chính là trăng trong nước, hoa trong gương, càng ngắm càng muốn nắm giữ. Tưởng chừng như đã có thể nắm giữ được trong tay thì cuối cùng lại phát hiện ra tất cả phải chăng đều là hư hư thực thực.

21. Dù thời gian có bao lâu có vui chôn đi điều gì, thì mãi mãi ta cũng không bao giờ quên “người mà ta từng xem là tất cả”, chỉ là dấu ở đâu đó trong kí ức thôi, thỉnh thoảng ta lại nhớ……. nhớ nhiều nữa là khác.

22. Tám ngàn dặm hoàng tuyền bỉ ngạn đỏ, cầu nại hà biết có người mong. Hôm nay sn tôi mà tôi buồn quá.

23. Tình không vì nhân quả…duyên đã định tử sinh…giữa chúng ta chỉ như hoa và lá…mãi mãi không thể bên nhau.

24. Loài hoa cõi âm. Ngàn năm nở. Một lần dựa Theo. Truyền thuyết. Biệt danh là gấu. Còn gọi cái tên nhung nhớ. Cả đời.

25. Tớ vẫn luôn thèm được yêu. Dù chỉ một lần thôi. Tớ muốn biết được yêu đầy phần mình nó ra sao, đầy đến mức không thể chịu được nữa ấy.
Chỉ một lần thôi[…] tớ quyết định phải tìm được ai đó sẽ yêu tớ vô điều kiện ba trăm sáu lăm ngày một năm.

26. Đã lâu lắm rồi, lâu đến mức hắn quên mất bản thân là ai
Lâu đến độ hắn biết Hắc Bạch vô thường đến đây từ khi nào nhưng vẫn không nhớ ra bản thân ở chỗ này để đợi ai…

27. Cánh đồng hoa Bỉ ngạn là bức tranh đẹp, nhưng cũng đem đến nhiều đau thương cho những người yêu nhau mong gặp lại nhau nhưng không bao giờ gặp lại hoặc gặp lại nhưng không nhận ra nhau !
Ước gì có thể gặp lại người mình yêu thương ở cánh đồng hoa Bỉ ngạn !

28. Ta cho rằng kiếp trước đã ngoái lại ngàn lần, mới đổi được một ánh mắt của chàng ngày hôm ấy, để rồi yêu sâu đậm đến mức này, nhưng vẫn chưa thể ở bên nhau…

29. Bông hoa nơi địa ngục, đỏ thắm màu máu đỏ tươi, tượng trưng cho những bi kịch, hoa mọc không lá, lá mọc không hoa.

30. Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến

35+ STT Hoa Bỉ Ngạn "Một Nghìn Năm Hoa Nở, Một Nghìn Năm Hoa Tàn"

Status Hoa Bỉ Ngạn Hay & Ý Nghĩa

31. Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về Trương Khởi Linh, nhớ về một thân thế mờ mịt.
Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ đến Tả Thương Lang, nhớ về tình yêu cuồng si mà dại khờ
Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về Tiểu Phong, nhớ về cái kết bi thảm của tình yêu
Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về cái chết của Diệp Trăn, tôi nhớ đến hình ảnh nàng nhảy vào vòng xoáy do chính mình tạo ra.
Nhìn bỉ ngạn, tôi nhớ về miền ký ức đau thương, tôi nhớ về giọt lệ của giao nhân, tôi nhớ về nỗi cô đơn chia ly hai bờ âm dương.

32. Đau khổ nhất không phải là không có được, cũng không phải có được rồi nhưng lại vuột mất… mà là có dc, rồi tuột mất nhưng buông không đành nhìn không thấu.

33. Cuối cùng cũng đến ngày chính tôi ngã vào vòng xoáy mà tôi tạo ra, để tưởng nhớ bóng dáng cố nhân lần cuối cùng, để lưu lại chút nhớ thương sau nhiều năm dằn vặt
Cuối cùng tôi đã được giải thoát, thoát khỏi bao ân hận, bao áy náy.
Cuối cùng tôi chết, chết trong tay người tôi yêu

34. Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn Hoa chờ một người, yêu tận tâm can. Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở. Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên… Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệp Nguyện làm tri kỷ bầu bạn nơi cửu tuyền. Vong Xuyên bất tận, Bỉ Ngạn tịch liêu. Có phải chăng chẳng chờ được người yêu? Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất, Có hoa không lá, có lá không hoa. Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi.

35. Có người cả đời luôn luôn tìm kiếm làm thế nào để trở nên trường sinh bất lão, nhưng với ta, ta chưa bao giờ mong muốn thứ gọi là trường sinh cả, bất lão cũng vậy, chưa bao giờ mong muốn.
Cô độc cả ngàn năm, có gì đáng để mong ước.
Sức mạnh thì sao, không một sức mạnh nào đáng sợ bằng sự cô độc cả ngàn năm. Nó bào mòn ý chí, bào mòn cảm xúc một cách đáng sợ.
Bất tử…ta chưa bao giờ cần…

Hoa bỉ ngạn – trong kinh phật còn có tên gọi là hoa Mạn đà la.Hoa thường nở vào mùa thu đông, khi nở hoa thì không thấy lá, khi ra lá thì không thấy hoa. Hoa bền, dễ trồng, có 3 màu: đỏ, trắng, vàng. Người ta còn nói, hoa này là hoa đoạn duyên nữa vì khi thấy hoa này họ sẽ không đến đc với nhau, giống như là một màu máu mãi mãi chia lìa, họ bảo hoa này chỉ mọc dưới âm phủ…. khá nhiều lời đồn đoán về loài hoa đặc biệt này, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được lời giải và những stt hay về hoa bỉ ngạn.

Vừa rồi là một loạt những câu stt về hoa bỉ ngạn hay & ý nghĩa trong tình cảm và duyên phận con người. Loài hoa mà một đời người khó mà nhìn thấy được, một loài hoa hết sức ý nghĩa và trái ngược lại hoàn toàn với nhiều loài hoa mang đến ý nghĩa tình cảm hạnh phúc, ngược loại hoa mang đến đau thương và chia ly.

Related Posts