Top 70+ Câu STT, Quotes Cổ Đại Siêu Ám Ảnh Vì Ngược Đến Đau Lòng

Tạm gác lại những dòng stt hay các câu nói quen thuộc trong tình yêu và cuộc sống đi, blog hôm nay xin chia sẻ đến các bạn một trong những stt hay còn gọi là quotes mới đang được bạn trẻ yêu thích và sưu tầm từ các loại triện cổ đại hay và tâm đắt nhất. Cùng Tapchivannghe.com xem ngay những dòng STT và quotes cổ đại siêu ám ảnh ngược đến đau lòng này nhé.

Quotes Cổ Đại Siêu Ám Ảnh

Một chút gió mới mẻ để làm thay đổi một gì đó, gia vị, hay cảm xúc trong cuộc sống. Thay vì những câu nói ngôn tình, hay viết về thanh xuân với những chân trời mây xanh thì hôm nay chúng tôi xin tìm về với các bạn những đoạn trích thoại trong truyện cổ đại. Những dòng quotes cổ đại hay và tâm đắt nhất mà được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện tại.

Theo như đánh giá thì những câu stt & quotes cổ đại dưới đây sẽ làm bạn đau lòng này, buồn và có khi không muốn xem lại vì nó quá ngược đến tê tái. Và lưu ý rằng, chỉ có những ai thích truyện ngược và những bộ phim thuộc thể loại cổ đại mới cảm thụ được hết những câu từ và đoạn thoại mà các câu quotes được chia sẻ đến các bạn

Gần giống như những câu stt hay về tình cảm, tình yêu. Nhưng các đoạn trích dẫn ở đây lại khác, được sưu tầm từ trong các câu chuyện và chúng thường hay ngược. Còn ngược như thế nào thì còn tùy vào mức độ cảm nhận của người đọc. Nhưng, những câu quotes cổ đại siêu ám ảnh dưới đây là những câu siêu ngược khiến người đọc đau lòng.

Quotes cổ đại chủ yếu là sưu tầm nên các đoạn trích đều đã được xuất hiện trên các trang web truyện hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên, tại đây là sưu tầm những câu quotes cổ đại hay nhất được yêu thích nhất hiện tại, bạn không cần phải quá lăng tăng đi tìm những lời thoại hay để đọc, mà tại đây là những lời thoại được chọn lọc dành cho những ai thích tìm đến những đoạn trích cổ đại trong truyện ngược.

 

Dòng Quotes Cổ Đại Đầu Tiên

1. Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh.

2. Thề nguyền là thế. Đến cuối cùng anh kia cũng đâu thể che cho chị ấy nửa kiếp lênh đênh. Chị ấy che mưa chắn gió cho anh cũng chỉ câu nói đấy. Đến cuối cùng ko biết ai mới là người vô tình nữa.

3. Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ, thì làm sao có chuyện gió đông làm chiếc quạt đau lòng. Bỗng dưng cố nhân đổi lòng, lại nói là tình người luôn dễ đổi thay.

4. Nếu có kiếp sau, kiếp sau ta sẽ vì nàng mà sinh, không đọc nhiều sách vở, không để ý đến ánh mắt thế nhân, chỉ vì nàng là một người dũng cảm. Kiếp sau, chúng ta sẽ lại cùng nhau đều là nữ tử.

5. Thần tiên thì sao? Người phàm thì sao? Chỉ vì năm đó ta biến thành người phàm mà có thể cho phép một tiểu tiên bé nhỏ như ngươi cướp đi đôi mắt này của ta, ép ta nhảy xuống Tru Tiên Đài sao? Tố Cẩm, trước đây khi ta gặp ngươi, ngươi luôn giả bộ yếu đuối, bây giờ ngươi vẫn cứ giả vờ yếu đuối, ngươi không thể cho bản thượng thần thấy bộ dạng ngươi không yếu đuối là như thế nào sao? Dạ Hoa từng nói với ta, nợ người phải trả bằng người, vậy cớ làm sao, mắt của ta để trong hốc mắt của ngươi 300 năm nay lại biến thành đồ của ngươi rồi?

6. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta.” – Hoa Thiên Cốt

7. Ta không sợ trời không sợ đất, trước khi gặp người ta cũn không sợ chết. Thế nhưng bây giờ ta rất sợ. Ta sợ ta chết rồi, sẽ không còn được gặp lại ngươi, không cùng ngươi đi tiếp. Nếu ta chết rồi, ngươi một mình cô đơn, ai đến chiếu cố ngươi, tâm ngươi quá thiện, bị người khác lừa gạt thì phải làm thế nào.

8. Vì thương mà sầu mà bệnh, vì thương mà sợ mà lo. Dứt thương không còn sầu bệnh, lo sợ làm sao tìm về? Vì yêu mà đau mà ốm, vì yêu mà hãi mà kinh. Thôi yêu không còn đau ốm, kinh hãi làm chi được mình. Bởi thế đừng thương yêu, lỡ biệt ly là khổ. Không yêu thương ruồng bỏ, bịn rịn chẳng vương tơ.

9. Nàng nắm tay ta, theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt người, che người nửa kiếp lênh đênh.

10. Giữa thế gian rộng lớn luôn có một người có thể trở thành ngoại lệ của một ai đó..

Những Câu STT & Quotes Cổ Đại Ngược Đến Đau Lòng

11. Có thể chàng đã quên tôi từ lâu, đã thê thiếp hàng đàn, con cái đề huề, nhưng không hề biết có một cô gái nhỏ vẫn đang tìm chàng, lúc sắp chết còn nhớ tới chàng.

12. Mẫu hậu, nếu như tay người không muốn nhuốm máu, vậy thì để ta nhuốm máu thay người. Cho dù phải xuống địa ngục, ta cũng sẽ vì ngươi gánh thay hết thảy tội!

13. Nếu như có kiếp sau, kiếp sau ta cũng sẽ vì nàng mà sinh. Không đọc nhiều sách vở, không quan tâm đến ánh mắt thế nhân. Vì nàng mà dũng cảm đương đầu.
Kiếp sau, chúng ta lại cùng nhau làm nữ tử.” – Vệ Minh Khê _ Cung Khuynh

14. Ngươi không cho phép bất cứ ai làm tổn thương người con gái ngươi yêu , vậy thì ngươi lấy tư cách gì đến đây tổn thương ta… ngươi có tư cách gì đến đây làm tổn thương ta??

15. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì để chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy dang nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này , suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.

16. Từ khi ly biệt, hận, sân, si, niệm đều đã hoá thành từng giọt tương tư. Không biết lúc này người có còn oán thiếp, hận thiếp, buồn thiếp, giận thiếp nữa không? Dưới dàn dây leo, ở nơi trăng thanh gió mát, giữa bút mực giấy nghiên này, trong lòng Nhược Hy không có hoàng đế, không có Tứ a ca, chỉ có con người đã lấy đi hồn phách thiếp, Dận Chân mà thôi.

17. Tống Ngưng tay không lật hơn hai ngàn xác chết. Điều đó có vẻ như cô và Thẩm Ngạn không có duyên với nhau. Nếu có duyên, thì xác đầu tiên lật thấy sẽ là Thẩm Ngạn. Nhưng cô vẫn kiên trì quyết không bỏ cuộc. Có lẽ quyết tâm của cô cuối cùng đã động đến trời xanh, khi lật đến xác thứ hai ngàn bảy trăm hai mươi tám, lau hết máu trên mặt một người, nhìn thấy đôi mắt vị anh hùng, cô ôm chặt chàng nghẹn ngào: “Thẩm Ngạn”.

18. Ghen tị với em trai, phạm phải giới luật đố kỵ, luôn mơ tưởng đến nàng, phạm phải giới luật tư dâm. Ở bên nàng lại khao khát được chạm vào nàng, phạm phải giới luật khát khao dục vọng. Ngải Tình, mười năm trước, mười năm qua, Rajiva đã luôn phá giới.

19. Chàng chọn người trong thiên hạ hay chọn ta? “. ” Ta chọn người trong thiên hạ nhưng ta sẽ chết cùng nàng.

20. Thế gian nào có hoa nở mà không tàn, nhưng… Nếu thực yêu hoa, nếu lòng người nguyện ý, giữ lại chút dư âm vốn chẳng khó gì…

21. Cả một đời người ta chỉ mượn nàng một đoạn đường, mà nàng một cái ngoái đầu cũng không ngoảnh lại nhìn ta.

22. Minh Khê Minh Khê, minh nhược thanh khê. Vũ Ca Vũ Ca, thiên hạ tuyệt ca.” – Cung Khuynh.

23. Khi ta yêu người thì người không yêu ta. Đến khi người yêu ta thì trái tim này đã nguội lạnh.

24. Đã nói là cả đời mà,thiếu một năm,một tháng,một ngày,một giờ,liền không còn là một đời nữa” ( Bá Vương Biệt Cơ) “Có con cáo nhỏ cô đơn, ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình. Cơ mà đâu phải ngắm trăng, cáo đang mong đợi cô nàng chăn dê. Có con cáo nhỏ bơ vơ, ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình,Nào đâu cáo muốn sưởi mình, cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua.” (Đông cung)

25. Ta chết cũng không thể nói những lời này, cả đời ta chỉ yêu mình nàng, Thiển Thiển, nàng mãi mãi không thể quên ta, nếu nàng dám quên ta, nếu nàng dám ….. Ta biết làm thế nào ?” (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Câu STT & Quotes Cổ Đại Ngược Đến Đau Lòng
Câu STT & Quotes Cổ Đại Ngược Đến Đau Lòng

Đoạn Trích Quotes Cổ Đại Hay Nhất

26. Vì người là vua, Thương Lang là bề tôi, nên không thể cùng nhau đi tới cuối trời.

27. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.

28. Từ khi ly biệt, hận, sân, si, niệm đều đã hoá thành từng giọt tương tư. Không biết lúc này người có còn oán thiếp, hận thiếp, buồn thiếp, giận thiếp nữa không? Dưới dàn dây leo, ở nơi trăng thanh gió mát, giữa bút mực giấy nghiên này, trong lòng Nhược Hy không có hoàng đế, không có Tứ a ca, chỉ có con người đã lấy đi hồn phách thiếp, Dận Chân mà thôi.

29. Tống Ngưng tay không lật hơn hai ngàn xác chết. Điều đó có vẻ như cô và Thẩm Ngạn không có duyên với nhau. Nếu có duyên, thì xác đầu tiên lật thấy sẽ là Thẩm Ngạn. Nhưng cô vẫn kiên trì quyết không bỏ cuộc. Có lẽ quyết tâm của cô cuối cùng đã động đến trời xanh, khi lật đến xác thứ hai ngàn bảy trăm hai mươi tám, lau hết máu trên mặt một người, nhìn thấy đôi mắt vị anh hùng, cô ôm chặt chàng nghẹn ngào: “Thẩm Ngạn”

30. ” Chàng chọn người trong thiên hạ hay chọn ta? ” ” Ta chọn người trong thiên hạ nhưng ta sẽ chết cùng nàng. ”

31. Nếu như, trên thế giới này không có ánh bình minh thì…mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Như vậy, vĩnh viễn không cần mở hai mắt ra, cũng có thể vĩnh viễn đắm chìm trong bóng tối. Vĩnh viễn không cần đối mặt với hắn. Thế nhưng, thế giới này vẫn tồn tại ánh bình minh, đó là quy luật của đất trời, ánh bình mình và đêm tối luân phiên xuất hiện. Nàng nhất định phải mở mắt ra, phải đối mặt với thế giới này, đối mặt với nam nhân mình không muốn gặp nhất.

32. Thế gian nào có hoa nở mà không tàn, nhưng… Nếu thực yêu hoa, nếu lòng người nguyện ý, giữ lại chút dư âm vốn chẳng khó gì…

33. Tận mắt nhìn thấy người mình yêu bị chà đạp lăng nhục, còn mình lại hoàn toàn bất lực. Ngươi hiểu rằng mình chẳng là cái gì, củng như chẳng làm được gì, đây mới là chuyện đau đớn nhất trên đời này.” [Thiên Quan Tứ phúc – Mặc Hương Đồng Khứu]

34. Liệu đó có phải chỉ là một vệt mực nhạt nhoà trên bức tranh thuỷ mặc lộng lẫy, hay chỉ là một hạt cát nhỏ bé giữa bể cát mênh mông nằm giữa sa mạc khô cằn kia, hay chỉ là một giọt nước vô hình chìm nổi trong đại dương mênh mông vô tận? Hắn không biết, không hề biết.

35. Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyên. Chỉ để được tương ngộ cùng người lần nữa” – Không phụ Như Lai, không phụ nàng.

36. Giữa 1 biển trời ngôn tình thì vẫn nổi bật lên 2 câu nói đau đến thấu xương của bách hợp – Cung khuynh

37. “Khi phế nhân coi trọng thứ gì đó thì vẫn là phế nhân. Cho nên ta tự nhủ với mình, ta phải đi lên, phải làm người trên người khác. Dù ta chỉ còn một nửa, thì ta vẫn phải nâng nàng lên cao.” (Nhị gia nhà ta)

38. Ta sẽ chờ nàng nơi địa ngục. Nghìn năm thời gian chẳng qua cũng chỉ là một lần chớp mắt. Ta tin rằng ta chờ đợi được…” – Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh (Đức Phật và Nàng)

39. Cả một đời người ta chỉ mượn nàng một đoạn đường, mà nàng một cái ngoái đầu cũng không ngoảnh lại nhìn ta…

40. Vì thiên hạ trong sắc đẹp. Nhưng dung nhan của một nữ nhân nếu như không giúp nữ nhân ấy lọt vào mắt xanh của người trong lòng mình thì đẹp hơn còn có ích gì?

41. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.

42. Bởi vì không yêu nên không hận. Hiện tại ta đối với người vô tâm, vô tình càng vô cầu. – [Thần y ngốc phi]

43. Chỉ cần sông Nile vẫn chảy , mặt trời vẫn chiếu sáng . Thì tình yêu ta dành cho nàng vĩnh viễn tồn tại. Chỉ cần thân thể của ta dù chỉ còn 1 chút trên thế giới này. Thì ta sẽ vẫn không quên những tình cảm ta đã dành cho nàng. Linh hồn của ta sẽ vĩnh viễn không rời xa nàng. – Sủng Phi Của Pharaoh

44. Nếu có kiếp sau, sẽ cầu xin diêm vương cho làm nữ nhân, ta và ngươi không cần cùng là nam nhân nữa” _Phượng ẩn thiên hạ_

45. Lúc người đợi ta, ta chậm chạp không tới, khi ta muốn tới lại chẳng còn ai chờ. Chính là sai thời điểm. Chẳng ai đợi ai được một đời….

Trích Dẫn Quotes Cổ Đại Ngắn Hay Nhé
Trích Dẫn Quotes Cổ Đại Ngắn Hay Nhé

Một Số Trích Dẫn Quotes Cổ Đại Ngắn Hay Nhé

46. Đối với ta mà nói, phong quang vô hạn là huynh, rơi xuống bụi trần là huynh. Trọng điểm là “huynh” là không phải là huynh như thế nào. – Hồng Hồng Nhi

47. Ta còn giang sơn vạn dặm, còn bách tích trăm họ, còn phụ hoàng mẫu hậu, còn hòang đệ hoàng muội, ta, sẽ không nhớ chàng một đời!

48. Đến tận bây giờ tôi mới nhận ra một điều, khoảng cách lớn nhất trên thế gian này chính là hai đầu sinh tử, không có gì tàn khốc hơn thế. – Tam Thế

49. Ở trong từ điển của ta, chưa từng có hai chữ hèn hạ! Chỉ có làm hay không làm!” – Long Thiên Tuyệt –

50. Thân phận càng thấp kém, càng bị thế nhân coi thường, dã tâm và tham vọng càng lớn, người như vậy không phải sinh ra đã mang mệnh đế vương, mà là do hoàn cảnh nuôi dưỡng thành bá chủ thiên ”hạ. |Tam Thế|Thuần Lam|

51. Nàng nắm tay ta theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt nàng che nàng nửa kiếp lênh đênh. [ Lâu chủ vô tình – Nhất Độ Quân Hoa ]

52. Thẩm Ngạn. Chàng có biết ta yêu chàng thế nào không. Chàng có biết chàng đã làm tổn thương ta thế nào không” – |Hoa tư dẫn|Đường Thất Công Tử|

53. Nhìn bóng cô đi xa dần dưới ánh trăng, chàng muốn gọi tên cô, Oanh Ca, cái tên đó đã vang trong lòng chàng cả trăm, cả ngàn lần, nhưng chưa một lần thốt ra trước mặt cô. “Oanh Ca”. Chàng khẽ gọi. Nhưng cô đã đi xa.” – [ Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử ]

54. Thích, hóa ra không phải là chiếm đoạt, nó là một thứ cảm xúc rối bời, hư ảo, không chua chát cũng chẳng ngọt ngào. – { Thú Phi – Chu Ngọc }

55. Quyền lực chốn hậu cung vốn là nguồn gốc của mọi tội ác. – [ Mệnh Phượng Hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn ]

56. Thực lòng thực dạ nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc. [Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử]

57. Mộ Ngôn, Mộ trong nhớ nhung ngưỡng mộ, Ngôn trong không còn lời nào để nói, đó là tên tôi.” {Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử]

58. Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.

59. Nàng muốn thứ gì, nàng cứ nói là được. Bất kể đúng hay là sai, ta đều cho nàng. Tình yêu trao cho nàng, con người cũng trao cho nàng. trường lưu diệt vong thì quan gì tới ta, những người này sống hay chết thì can gì tới ta. Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng dc, nàng muốn thế nào cũng dc. Thế nhưng xin đừng rời xa ta. Xin đừng rời xa ta ! Tiểu cốt sư phụ hối hận rồi ! Sư phụ sai rồi !

60. Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!

61. Nhiều năm sau khi tôi hồi tưởng lại, tôi còn nhớ, tôi từng hỏi một người, vì sao thích màu xanh lục, người nọ nói bởi vì trúc có màu xanh lục. Tôi lại hỏi, vì sao thích trúc, người nọ cười nói bởi vì trúc là loài chung tình nhất.
Còn nhớ người đó có nói: “Trúc sống trăm năm, nhưng chỉ nở hoa một lần, hoa tàn trúc tử..

62. Khuôn mặt nữ nhân không nên nhìn gần, gần quá tất không còn đẹp nữa. Tâm tư nam nhân không cần nhìn kỹ, kỹ quá tất đau lòng mình.

63. Bạch Tử Họa , tất cả những gì đã làm trong kiếp này , ta chưa từng hối hận. Nhưng nếu có thể quay lại từ đầu , ta không bao giờ muốn yêu chàng nữa. [ Hoa Thiên Cốt ]

64. Ta đã hiểu thế nào là Lang Quân như ý. Lang Quân như ý là người ta yêu, chàng sống tốt, ta sẽ vui. Chàng sống không tốt, ta sống tốt ta cũng sẽ không vui. Chỉ cần chàng sống tốt dù ta có sống tốt hay không ta cũng đều sẽ vui. Đó mới là thật lòng thích một người, thật lòng yêu thương một người ” – Tam Thất ( Truyền Thuyết Mạnh Bà )

65. Công chúa do Hiền phi Lí Thị hạ sinh, Thái Tử Phi qua đời đã 30 năm nay rồi… mười mấy năm trước thần có đi viếng, cỏ đã xanh um tùm trên mộ rồi…

 

Đoạn Trích Dẫn Quotes Cổ Đại Cuối Cùng

66. Yêu một người, cho dù là hận đến mức nào, oán đến bao nhiêu, thất vọng đến nhường nào…thì tâm tư vẫn không thể ngừng nghĩ về người ấy.
Họ có cơ thể trường sinh bất tử, vì sao lại chỉ có một ngày để yêu nhau?
Một thân hào quang của ta có thể chiếu sáng cho thế gian u ám, còn một thân u ám của ta lại chỉ có nàng mới có thể chiếu sáng. Nụ cười của nàng ấy khiến thế giới của ta trở nên rực rỡ, tình yeu của nàng ấy hoá giải nỗi oán hận kéo dài mấy nghìn năm của ta. Có rất nhiều người cho rằng nàng ấy đã huỷ diệt ta, nhưng ta lại cho rằng chính nàng ấy đã tạo nên ta….( Hồ Ly biết yêu -DLVT)

67. Thái hậu, người muốn có người nối dõi hoàng tộc hay muốn hắn trở thành bậc đế quân lưu danh sử sách ngàn đời. Nếu là vế sau, Phượng Minh nhất định giúp hắn đạt được.” (Phượng vu cửu thiên)

68. Đông cung và Mệnh Phượng Hoàng đọc day dứt. Một bên dây dứt cho đôi chính yêu nhưng phải chia ly, một bên đau lòng cho nam phụ có cả yêu cả thương cả tôn trọng kính nể cho nữ chính. Hi sinh nguyện chết vì nàng. Thôi rồi buồn khủng khiếp.

69. Ta luôn vì Trường Lưu, vì thiên hạ, vì chúng sinh nhưng ta chưa bao giờ làm được gì cho nàng cả. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ thiên hạ, không phụ chúng sinh. Nhưng cuối cùng, ta lại luôn phụ lòng nàng, cũng phụ chính bản thân mình.” -Bạch Tử Họa-

70. Nàng muốn điều gì, nàng cứ nói ra là được. Bất kể đúng hay sai ta cũng sẽ cho nàng. Tình yêu cũng cho nàng, con người cũng cho nàng. Trường Lưu diệt vong liên quan gì đến ta, những người này sống hay chết liên quan gì đến ta. Ta đưa nàng đi, tới nơi nào cũng được. Nàng muốn gì ta cũng chấp nhận, chỉ cần, chỉ cần nàng đừng xa ta, đừng rời xa ta.” (Hoa thiên cốt)

Trên là toàn bộ những câu STT & Quotes cổ đại ngắn và hay mà tapchivannghe.com muốn chia sẻ đến các bạn. Một thứ gì đó mới mẻ để thay đổi cảm xúc và cảm nhận khác biệt về tình cảm, tình yêu.