Status Nhân Sinh – Tổng hợp Status Về Triết Lý Nhân Sinh Cuộc Sống Thấm Thía

Ngay sau đây tapchivannghe.com xin gửi đến các bạn những câu stt nhân sinh vô cùng ý nghĩa và đầy tính triết lý trong cuộc sống. Sau những câu status ngôn tình trong tình yêu hay những câu status lạc lõng trong cuộc sống thì hôm nay chúng tôi xin đổi gió qua những câu status nhân sinh đầy ý nghĩa dưới đây.

Status Về Triết Lý Nhân Sinh

Chắc các bạn cũng từng xem mỗi ngày một câu nói hay và ý nghĩa cũng nhưng những câu danh ngôn về cuộc sống gia đình…. qua những câu nói luôn dạy ta một điều hay lẽ phải trong cuộc sống hàng ngày, cách đối nhân sử thế. Và hôm nay qua những câu stt nhân sinh mà chúng tôi sắp gửi đến các bạn giúp mọi người nhận ra chân lý của cuộc đời và cuộc sống hiện tại.

Cuộc sống hàng ngày có hạnh phúc hay không, đáng sống hay không… chưa chắc nằm ở chỗ bạn sống một cách bình thường, mà nó còn mằ ở chỗ bạn sống như thế nào, cách sống của bạn ra làm sao… để tìm ra nhiều hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày của bạn thì hãy xem ngay những câu status nhân sinh dưới đây nhé. Qua từng câu nói sẽ dậy cho bạn cách tìm được niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 

STT & Triết Lý Nhân Sinh Ý Nghĩa Rất Đáng Để Suy Ngẫm

1. Một vết sẹo có nghĩa là một nỗi đau qua đi và vết thương đã lành. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, đã học được một bài học, lớn mạnh hơn, và tiến về phía trước. Hãy bắt đầu xem những vết sẹo của bạn như là một dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải là dấu vết của những nỗi đau.

2. Làm người phải biết chấp nhận chỗ sai của bản thân , khắc phục chúng và tiếp thu ý kiến của mọi người.

3. Sự thật là chúng ta sinh ra không phải để làm hài lòng thiên hạ. Có đam mê thì cứ thực hiện, sao cứ phải sợ người khác dị nghị?

4. Trong cuộc sống không có bữa tiệc nào mà không tàn. Cho dù có bao nhiêu không nỡ đi chăng nữa rồi cũng chia lìa nhau. Cuộc sống thực ra chỉ được gói gọn trong năm từ : TRÂN TRỌNG NGƯỜI TRƯỚC MẮT.

5. Thế giới xung quanh đang phản chiếu về con người hiện tại của bạn. Suy nghỉ của bạn không bao giờ là suy nghỉ của thế giới đâu. 7 tỷ bộ não đang hoạt động theo 7 tỷ chương trình khác nhau. Mỗi người là một vũ trụ và bạn chính là trung tâm của vũ trụ đó.

Con người chúng ta ai rồi cũng có một khoãng thời gian dài ngắn nào đó chấm dứt và chết đi. Kiếp nhân sinh ở đây không phải là “cái nghiệp” – vòng xoay cuả con người (kiếp luân hồi) với những hệ qủa đời sống đạo đức của kiếp trước. Kiếp cũng không phải là thuyết định mệnh: mọi sự đã được thiết định. Kiếp nhân sinh là thân phận con người trong thế giới: con người lo âu và hy vọng.

 Những Câu Status Nhân Sinh Đầy Triết Lý

Trên là những dòng mở đầu cũng như giới thiệu đến các bạn rõ hơn về kiếp nhân sinh. Để không khỏi mất thời gian của mọi người thì ngay sau đây Blog xin mời mọi người xùng xem những câu status nhân sinh hay đầy triết lý, và cũng là kho tàn sống giúp chúng ta có thêm nhiều niềm vui sự hạnh phúc hơn trong cuộc sống hàng ngày và mong mỗi kiếp nhân sinh được bình an.

6. Nên nhớ để bắt đầu một nối quan hệ thì không khó,thậm chí rất dễ. Nhưng để nuôi đương được mối quan hệ đó bền lâu,vững chãi lại là chuyện khó khăn vô cùng!

7. Cuộc sống là 1 chặng đường đua dài … Vượt hết đich này thì đến đích tiếp theo….
Kẻ yếu thì bị tụt lại, chê bai…kẻ mạnh thì đến đích sớm hơn những kẻ yếu nhưng vẫn k theo kịp những kẻ mạnh hơn.

8. Phụ nữ dễ dàng ghen tị,tủi thân khi thấy một cô gái được người đàn ông của họ chăm sóc yêu chiều chu đáo. Đổi lại, người đàn ông có thể biến họ thành người khiến các cô gái khác ghen tị chính là khao khát lớn nhất của người phụ nữ trong đời.

9. Đúng! Những người giúp bạn là những người tốt có đạo lí. Những người không giúp bạn thì đừng vội trách móc họ bởi họ đâu có nợ bạn bất cứ điều gì!! Học cách hiểu lí lẽ và sống thật an nhiên ..

10. Đối với chúng ta, những người phàm, những kẻ “được lấy ra” từ đất rồi một ngày kia sẽ được đưa trở lại với đất, các vì sao trên trời bao giờ cũng thật đẹp, bởi một hoàng tử bé mà chúng ta chẳng nhìn thấy..

Status Nhân Sinh Đầy Triết Lý
Status Nhân Sinh Đầy Triết Lý

11. Vô thường sẽ cho chúng ta con đường, phương hướng để vượt qua tất cả những rào cản này mà đi lên trong cuộc sống, vì tất cả mọi thứ có đến rồi sẽ có đi, không có một pháp nào tồn tại mãi mãi trong một trạng huống nhất định.

12. Ngày hôm nay, những đớn đau mà bạn phải nhận, những vất vả mà bạn phải chịu, những mệt mỏi mà bạn phải gánh,
Nhất định sẽ có ngày bạn được đền bù xứng đáng..!

13. Chúng ta càng trưởng thành càng thấu hiểu, trong tình yêu có hạnh phúc và có đau thương, có niềm vui ắt cũng có nỗi buồn, nhưng chỉ không có thứ gọi là “một đời” mà chỉ có thứ gọi là “một thời” vậy thôi.

14. Nếu bạn chưa tìm thấy được đam mê của mình, bạn hãy thử nghiệm các thứ xung quanh. Hãy dành thời gian từ 6h tối đến 1h sáng để thử những thứ khác, đến những miền đất mới, gặp những con người mới…. Hãy trải nghiệm.

15. Không ai có một cuộc sống hoàn hảo, tuy nhiên đến cuối cùng mỗi người vẫn có cái kết hợp lí cho chính bản thân mình.

16. Cuộc đời biến đổi vô thường, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi tòa nhà trăm gian của người giàu, rồi tất cả nô bộc đều bỏ đi, người giàu chỉ trong một đêm biến thành kẻ ăn mày.

17. Cô gái chấp nhận đánh đổi cả tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình để ở bên một thằng đàn ông vẫn còn đang chênh vênh với cuộc đời thì hắn thực sự là thằng đàn ông may mắn. Còn những cô gái đó là những cô gái đáng được trân trọng.

Thế nhưng, đa số đàn ông khi đã qua cái thời chông chênh ấy, đến lúc có chút thành quả trong tay, đâu còn mấy ai nhớ đến người đã từng bên cạnh lúc không có sự nghiệp, không tiền tài?

18. Chẳng có gì là mãi mãi, và cũng chẳng có gì trường tồn. Hãy cho đi những gì qúy giá nhất, phải có lòng vị tha, và sự thấu hiểu..cho dù sóng gió, gian nan, thử thách và bể khổ như thế nào thì tấm lòng chung thủy sẽ ở cùng ta đi hết đoạn đường dài trong cuộc sống và tương lai.

19. Cuộc sống luôn dồn ép tôi đến đường cùng, nhưng suy ra cho cùng vẫn là tự tôi tạo ra ngõ cụt đó cho bản thân.

20. Cuộc sống là vậy sóng gió có thể ập đến lúc nào .. ông trời cho ta hạnh phúc thì cx sẽ cho ta đau khổ bằng nhiều cách khác mà ta phải vượt qua n như thế nào nhưng thôi hãy mỉn cười nhé.

Status triết lý nhân sinh cuộc sống đáng suy ngẫm
Status triết lý nhân sinh cuộc sống đáng suy ngẫm

21. Con người ta không phải ngẫu nhiên mà lạnh lùng, xa cách với người khác. Chỉ là do, cuộc đời này vốn lạnh lẽo, người đời ̣nay lại lạnh nhạt, hững hờ. Nếu ta không tự bảo vệ bản thân bằng vẻ ngoài mạnh mẽ, ai sẽ là người dành cho ta chút tiếc nuối khi ta bị tổn thương đây?

22. Nhìn thấu nhiều người, nhưng lại không thể tùy tiện bóc trần họ. Ghét nhiều người, lại cũng không thể dễ dàng trở mặt. Đôi khi, cuộc sống là phải ép bản thân nhẫn nhục chịu đựng, không quan tâm thiệt hơn như vậy đấy.

23. Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với sự hối tiếc. Vì vậy, hãy yêu những người mà bạn thấy xứng đáng và quên đi những người không cần thiết trong cuộc sống của bạn. Hãy tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có lý do của nó. Nếu bạn có cơ hội, hãy nắm lấy nó. Nếu cơ hội khiến cuộc sống của bạn thay đổi, hãy chấp nhận nó. Không ai nói rằng thay đổi là điều dễ dàng, nhưng chắc chắn nó là điều đáng giá.

24. Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ. Tiền không cho bạn tất cả nhưng cho bạn nhiều thứ.

25. Bước chân con người dù có lắm nhọc nhằn, cuộc đời dù có lắm chông gai, cám dỗ… nhưng hãy tin rằng, ai có trái tim nhân hậu, có tâm hồn bao dung… người đó sẽ luôn đến và đi, nhẹ nhàng và bình an nhất.

Status triết lý nhân sinh cuộc sống
Status triết lý nhân sinh cuộc sống

26. Người ta thường nói những điều dở dang, những thứ chưa trọn luôn đẹp nhất, những điều đã mất, những thứ không còn luôn quý giá nhất.
Thương điều dở dang, trọng điều đã mất, nên chưa bao giờ nhìn thấy những điều đang có là quý nhất.
Dẫu trăm năm, ngàn năm, kẻ hờ hững với hiện tại trong tay cũng chỉ giữ lại những vết nhăn thời gian….. Vậy thôi…

27. Nhiều người có mắt nhìn nhưng không thấy, có tai nghe nhưng không hiểu, có miệng nói nhưng chỉ toàn lời khắc nghiệt trong khi những lời yêu thương lại quá nhiệm mầu.

28. Khi tâm từ lớn hơn tâm toan tính là bình thản… Khi can đảm lớn hơn những khắc nghiệt là bình thường… Khi niềm tin lớn hơn sự sợ hãi là bình tĩnh… Khi tĩnh lặng lớn hơn những xô bô là bình yên…

29. Cuộc đời này vô thường như thế, quan trọng không phải bạn gặp được bao nhiêu người, mà là bạn ghi dấu trong lòng những ai. Không phải bạn đi bao nơi, mà là những nơi nào ghi dấu trong lòng bạn.

30. Uống một cốc ngon, gặp một người bạn tốt, đọc một cuốn sách hay… Thực ra những điều nhỏ bé tạo nên một cuộc sống, chứ không phải bão giông gió giật, chẳng phải lấp bể vá trời ngoài kia… Sâu không phải bởi vì “sâu”, mà bởi vì ta hiểu được cái “nông” một cách trọn vẹn!

31. Đừng suy nghĩ rằng bản thân quá vĩ đại, phải biết rằng, ở trong Thế giới của người khác, cho dù bạn tốt đẹp như thế nào, bạn cũng chỉ là một diễn viên phụ mà thôi.

32. Hăng say làm việc. Luôn mang lòng biết ơn. Nỗ lực nghĩ điều thiện, làm việc thiện. Luôn tự sửa mình bằng những phản biện trung thực. Hằng ngày mài giũa nhân cách, nâng cao tâm hồn.

33. Nếu không điều khiển được lòng say mê của mình, mọi thứ đều có thể đi quá giới hạn. Lòng say mê không được kiểm soát sẽ biến thành sự si mê, dẫn lối con người ta vào những điều không lành…

34. Nhớ lấy! Trên cuộc đời này còn nhiều điều ý nghĩa đáng để ta hy sinh và suy ngẫm lắm. Mỗi ngày, hãy nhìn lại bản thân ít nhất một lần để biết mình không phải là người bất hạnh nhất. Bước những bước đi chính nghĩa và khi không còn bước được nữa thì hãy nhìn lại quá khứ bằng Nụ Cười mãn nguyện. Xin thôi sân si , toan tính để lúc thức dậy trước mắt là bình minh.

35. Điều đáng sợ của hành động làm điều trái lương tâm không phải là bị người khác phát hiện, mà là chính mình tự biết.

36. Già đi cũng có một cái lợi, đầu óc bớt minh mẫn, trí nhớ thì kém đi. Ngày tháng trôi qua rồi sẽ thôi không nhớ tới nữa, gương mặt, giọng nói nào cũng nhìn không ra, nghe không rõ, tình cảm nào cũng không còn ghi khắc, đậm sâu. Nghiệt duyên cho dù gặp gỡ, cũng trong thế giới 7 tỉ người này mà dễ dàng trôi vào quên lãng. Ngày mới lên, lại có thể đối diện với hiện thực mà vui vẻ sống tiếp.

37. Sau này trải qua nhiều chuyện rồi mới biết, cho dù là khi tuyệt vọng nhất, ta vẫn có thể tin vào một thứ mà tiếp tục sống. Thời gian, nhất định có thể đem tất cả những nỗi đau chôn vùi trong quá khứ

38. Dù là Thần là Phật, chỉ e không khỏi có cái thống khổ của riêng họ, khuôn mặt tươi cười của bọn họ, không chừng chỉ bất quá là cố ý đưa ra cho thế nhân thấy đó thôi.

39. Phật viết: nhân sinh trên đời như thân ở bụi gai, tâm không động, người cũng không vọng động, không động sẽ không tổn thương; nếu tâm động người tất vọng động, tổn thương thân đau cốt khí, nếm đủ loại mùi thống khổ.

40. Nhân sinh vô thường, thế sự khó đoán! Người bạn thân thiết nhất của bạn hôm nay còn khỏe mạnh nhưng rất có thể ngày mai đã rời bỏ bạn đi xa, người yêu mà hôm nay bạn còn đặt biết bao kì vọng nhưng rất có thể ngày mai sẽ phản bội bạn. Còn con người vốn mềm yếu và nhỏ bé!

Chẳng thể giữ lại được cái gì, cũng chẳng thể giữ lại được trái tim đã thay đổi, và càng không thể đổi thay dược sự thật rằng ai dó đã ra đi. Nhân định thắng thiên, câu nói này thật nực cười biết mấy!

Qua những câu stt nhân sinh và tiết lý hay trong cuộc sống đáng suy ngẫm sẽ giúp bạn biết đâu là chân lý muôn đời….!