Status Trung Thu – Những Status Về Trung Thu Buồn Và Tản Mạn Ngày Trung Thu

Lại một mùa trung thu nữa lại đến, trung thu cũng là một ngày lễ lớn trong năm. Trung thu là tết thiếu nhi, là ngày mà các bạn nhỏ tay sách nách mang những chiếc lòng đèn tuyệt đi khoe cùng bạn bè. Nhưng giờ đây, trung thu cũng là ngày của người lớn, ý ở đây là ngày mà những người như chúng ta nhớ về những kỉ niệm của tuổi thơ, nhưng kỉ niệm đó chỉ còn là những dòng cảm xúc, dòng tản mạn về mùa trung thu. Cùng Tapchivannghe.com xem loạt những stt trung thu hay và ý nghĩa ngay bên dưới đây nhé.

“Có lẽ, ngoài Tết ra thì chỉ có Trung thu mới khiến người ta có nhiều cảm xúc nhớ thương, hoài niệm về một thời tuổi thơ như thế. Chỉ khác một điều, Tết gợi về nỗi nhớ thương đoàn viên, về gia đình, về những cột mốc trong cuộc đời mỗi người. Còn Trung thu lại gợi nhắc một cái gì đấy đứng chênh vênh giữa lằn ranh của niềm vui nhẹ nhàng và sự tiếc nuối. Một cảm giác vừa hân hoan khi biết rằng một phần đẹp đẽ của tuổi thơ vẫn hiển hiện, và một rung động trầm buồn nhắc ta rằng cả một ấu thơ đã lùi xa, êm ả và chẳng bao giờ có thể quay lại được nữa.”

Những Status Về Trung Thu Buồn
Những Status Về Trung Thu Buồn

1. Trung thu ở nhà thì cũng quen rồi.Vấn đề là cơm canh mình đã chuẩn bị ngon xong đâu đấy mà chưa ai về để cùng ăn cơm.
Đang ở nhà một mình.
Đang bị buồn là vì thế.
Hay là ra Circle K ngồi.

2. Thôi nào, trung thu đâu phải chỉ dành cho con nít. Trung thu luôn đặc biệt với tất cả những người biết thưởng thức nó. Trưởng thành rồi, ta không phá cỗ nữa, không rước đèn nữa, không xem múa lân nữa. Nhưng ta có thể về nhà với bố mẹ; ta có thể lắng nhịp sống lại xem bộ phim hay, vừa xem vừa nhâm nhi bánh nướng với nước chè đặc để cảm nhận chút mùi vị xưa cũ; có thể tự dành cho mình 1 ngày lười biếng gạt bỏ mọi bề bộn công việc “vì hôm nay là trung thu mà”. Mỗi tuần bạn đều có những ngày nghỉ, nhưng đâu phải ngày nghỉ nào cũng là trung thu?

3. Trung thu năm nay ăn rõ nhiều bánh mà chẳng cảm nhận một chút trung thu một cách đúng nghĩa nào cả. Cũng muốn ra đường phố thật đông người, cũng muốn ngắm trăng tròn, có múa kì lân, có đèn lồng có tiếng nhạc tùng dinh dinh mà chẳng ai lôi mình đi cả. Chẳng nhẽ lại bỏ bài tập chồng chất vứt đấy, lê lết một mình ra ngoài đường chung vui. kể ra đi 1 mình cũng được, trí tưởng tượng lại phong phú thêm, lại có những góc nhìn những cảm nhân mới.

4. Tôi đã có rất nhiều đêm tuyệt vời đến như vậy cho đến khi tôi lớn lên, thời gian trôi qua mọi thứ lại thay đổi. Không còn những cuộc vui nữa, không còn là trẻ con nữa và không còn được gặp lại nhau sum vầy như trước nữa. Đêm trung thu tất cả những gì tôi muốn được một lần lại sống như một đứa con nít, được một lần lại ở bên cạnh những người thân yêu cũ.

5. Thế giới của tôi giờ chỉ là một màu xám xịt, đêm nay tôi lại ở nhà, không còn một chút hứng thú gì với ngày hôm nay hay ngày mai. Trung thu là dành cho thiếu nhi.

6. Trung thu mùa này mây giăng giá lạnh chắc người sẽ không đến được nơi này, ngôi sao của tôi người rồi lại một mùa nữa lặng lẽ cô đơn giữa trời đêm, ngùi nhớ!!

Status Về Trung Thu Buồn
Status Về Trung Thu Buồn

7. Trung thu trăng tròn vành vạch, chỉ mong người bình an ??? thu sang đông đến. hoa nở rồi tàn. biết bao giờ mới có thể cùng người ngắm trăng như đêm nay nữa?

8. Trung thu của những ngày xưa lắc lơ, là cái chuỗi hạt bưởi phơi từ cả mấy tuần, chỉ để tối trăng tròn túm tụm lại đốt nó lên. rồi cầm cái đèn nhỏ xíu đi quanh phố hò hét ầm ỹ. Trung thu của những ngày nhỏ xíu, là lẽo đẽo theo anh trai đi làm pháo, rồi hai anh em bê cái chậu nước ra giữa sân, dòm trăng trong đó rồi quay qua “ều, nó tròn quá anh ơi”. Trung thu của những ngày lớn hơn tí xíu, vẫn không chịu ăn bánh nướng thập cẩm, mà đòi mẹ mua cho bánh đậu xanh. Đến giờ vẫn đòi. Vì chưa bao giờ là lớn với mẹ cả.

9. Tôi không thích Trung Thu – không phải vì tôi là 1 đứa trẻ lớn lên ở thành phố – không có bạn hàng xóm – không có lễ rước đèn… tôi không thích Trung Thu – bởi tôi đã từng hạnh phúc, bởi người đã cùng tôi trải qua những kỉ niệm thời thơ ấu đẹp đẽ đó giờ đã không còn bên tôi nữa… Lại một năm nữa, lại một mùa Trung Thu về….

10. Trung thu là dịp duy nhất đám con nít ra khỏi nhà vào buổi tối mà không cần phải xin xỏ, cứ rồng rắn kéo nhau đi quanh làng, hát “tùng rinh rinh” rộn cả xóm vắng, đi vào từng nhà cùng lân múa. Cứ giẫm đạp, bon chen nhau để xem, rồi nhảy tưng tưng cùng ông Địa. Và trở về nhà lúc đã quá khuya, chẳng thèm đánh răng mà lên giường ngủ thẳng, tiếng trống còn văng vẳng trong giấc mơ.

11. Tôi nhớ Tết Trung thu của những ngày thơ bé. Đến trường, được cô giáo dạy cho dán những mảnh giấy gương làm lồng đền ông sao. Cưng nó dữ lắm. Cầm đèn đến nỗi tay lem nhem phẩm hồng vẫn cười toe toét. Lân ngày xưa gắn liền với những cây đuốc. Trời rằm tối om, chỉ cần thấy xa xa những đốm lửa lâp loè hay nghe mùa dầu lửa phả nồng trong không khí, ấy ta biết lân về. Lân ngày xưa chủ yếu đi bộ, thế là bọn con nít lũ lượt kéo nhau theo, đi cùng làng ngõ xóm mà không mỏi, không sợ ma. Ngày đó, thấy được lân nào đi xe là hét toáng lên, kể cho bạn bè nghe trong niềm tự hào vô kể. Lân ngày xưa dễ thương, xin múa cũng dễ thương, nhẹ nhàng. Nhớ ngày xưa lân vào nhà, còn đem hẳn túi kẹo cho ông địa rồi cười toe toét. Ngày xưa vui lắm. Vui đến mức không kể đến ngày nay để được sống trọn ở những ngày xưa cũ đẹp đẽ ấy. Nhớ hai năm trước có một lân cầm đuốc, tôi đã thấy trong tâm như vỡ òa ra vậy. Mắt mũi cay xè. Làm ơn, cho tôi xin một vé đi tuổi thơ…

12. Giờ đây, lớn lên, đi xa, không chỉ là Trung Thu mà nhiều thứ không còn tồn tại trong hắn nữa. Tất cả chỉ còn là những kỉ niệm, những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi thơ. Đôi khi nhớ lại mà chỉ biết mỉm cười và nhân ra rằng cuộc sống của một người lớn khiến nhiều thứ dần mất đi, nhất là những giây phút thật sự chẳng lo nghĩ gì. “Trung Thu Tuổi Thơ”

Trung thu với mỗi người một khác, có thể cùng gia đình ăn miếng bánh uống tách trà xem trẻ em trong xóm chơi đùa, có những người đi chơi cùng bạn bè, có những người chỉ tìm đến một trốn bình yên, không tiếng ồn, không người qua lại để nghĩ lại một thời gian đã qua, trôi nhanh như thế.

Status trung thu! Những dòng tản mạn ngắn hay viết về ngày trung thu thật cảm xúc và nhiều ý nghĩa nhất! Trung thu là tuổi thơ, nhưng chỉ khác đi là thời điểm, với chúng ta bây giờ đã khác chỉ còn là những kỉ niệm được cất giữ thật sau chỉ đợi để nhớ về.