Status Về Hoa Hướng Dương – Những Câu Nói Và STT Ngắn Về Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương! Cái tên hoa nói lên sự sống mãnh liệt luôn hướng về phía trước, nơi có ánh nắng mặt trời. Hoa hướng dương còn tượng trưng cho tình yêu chung thủy, niềm hạnh phúc. Hoa hướng dương không bao giờ đổi hướng, luôn hướng về phía mặt trời vậy nên hoa còn có tên gọi khác là hoa mặt trời. Trong bài viết hôm nay tapchivannghe.com xin giới thiệu đến các bạn những stt ngắn về hoa hướng dương hay và ý nghĩa.

Loài Hoa hướng dương

Hoa hướng dương như nói lên hết những ý nghĩa trong nó, luôn hướng về phía trước, tràn đầy sức sống, là biểu tượng cho sự tích cực và vươn mình lên trong cuộc sống. Bông hoa hướng dương như một mặt trời chiếu sáng, những cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm ngày mới, nhụy hoa như ông mặ trời thu hút những con ông tìm mật.

Hướng Dương vốn được xem là loài hoa đại diện cho sự thuỷ chung, son sắc mang trong mình nổi tương tư da diết với chàng Mặt Trời, Hướng Dương vẫn như vậy cho dù Mặt Trời cứ vô tư đùa vui với các áng mây, cứ vô tình rong rủi khắp nơi trên bầu trời thì Hướng Dương vẫn luôn hướng về nơi có ánh nắng mặt trời mong chờ một ngày nào đó sẽ được vươn tới bầu trời kia, được đến bên cạnh chàng Mặt Trời. Đó là lí do tại sao người ta lại gọi loài hoa này là Hướng Dương hay còn một tên gọi khác đó là hoa Mặt Trời.

Hoa hướng dương có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới.

Hoa hướng dương rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời” vì khi nở rộ hoa có hình tròn, cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm áp.

Có hàng trăm loài hướng dương khác nhau có chiều cao từ 0,5 mét đến 4,5 mét. Hầu hết các loại hướng dương đều có thân thẳng, cứng, có lông bao quanh thân.

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Ý nghĩa Hoa Hướng Dương

Chúng ta thì thường biết tới hoa hướng dương với ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Vì thế mà người ta thường tặng hoa hướng dương cho các thầy cô giáo, tặng cho người đang nản chí để khích lệ tinh thần, tặng cho người đau ốm để thêm hy vọng vào cuộc sống tươi đẹp.

Gần đây, hoa hướng dương góp mặt trong thông điệp của chương trình vì bệnh nhi ung thư như là tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Ngoài ra, trong tình yêu, hoa hướng dương mang ý nghĩa tình yêu sắt son chung thủy, luôn hướng về nhau như đóa hướng dương hướng về mặt trời.

Hoa hướng dương cũng mang ý nghĩa phong thủy độc đáo nhờ màu sắc vàng tươi ấm áp. Hoa hướng dương giúp gắn kết tình cảm gia đình.

 

Những Câu Nói Về Hoa Hướng Dương

Những Câu Nói Về Hoa Hướng Dương
Những Câu Nói Về Hoa Hướng Dương

1. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp,mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô!

2. Em muốn sống như hoa mặt trời, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời xanh.

3. Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát.

4. Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

5. Hoa Hướng Dương luôn luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp & nuôi dưỡng (tất cả những thuộc tính của mặt trời). Hướng Dương thật sự đại diện cho một tình yêu bền vững & hi vọng ngọt ngào về tương lai tươi sáng. Tuy gần gũi nhưng sâu sắc, vậy sao, bạn không gửi người ấy 1 đoá hương dương ngay?

6. Cuộc sống luôn có mảng sáng, mảng tối. Lúc thăng, lúc trầm. Hãy giống như đóa hoa hướng dương, dù lúc tươi hay lúc phải phai tàn thì vẫn luôn kiêu ngạo hướng đài hoa về phía mặt trời.

7. Hoa hướng dương luôn nở nụ cười. Và trên hết tất cả đều hướng về cùng một phía.

8. Ai cũng muốn một tương lai tốt đẹp ở bên nhau. Nhưng cuộc đời lại có những ngã tư. Bởi thế mà chúng mình gặp nhau, rồi lại lướt qua nhau…

9. Yêu một cô gái mộc mạc xưa cũ trong cái thế giới hiện đại này, có khó lắm không?

10. Hoa hướng dương đơn giản lắm … nó lấy mặt trời làm mục tiêu sống làm mục đích để vươn lên toả nắng với thiên nhiên …nhưng khi đêm về tự khắc sẽ dần hạ đầu xuống đơn giản là đang chuẩn bị một cuộc vươn lên đón ánh nắng gay gắt của mặt trời…

 

STT Ngắn Về Hoa Hướng Dương

11. Không có gì là mãi mãi, cũng không có gì là dài lâu. chỉ cần một lý do, ai cũng có thể rời đi.

12. Anh biết ý nghĩa của hoa hướng dương không? Tựa như tình yêu đơn phương, là bản thân luôn hướng về ai đó không thuộc về mình.

13. Hoa hướng dương luôn vươn theo mình về hướng mặt trời. Có lẽ chính vì thế mà hoa hướng dương luôn mang trên mình màu vàng ấm áp, thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và đầy sức sống.

14. Tự nghĩ bản thân mình giống như loài hoa hướng dương này vậy. Luôn hướng về mặt trời nhưng mãi mãi sẽ không bao giờ có được mặt trời.

15. Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm.

16. Bước vào xã hội rồi em sẽ thấy: “Cái gì cũng biết không bằng biết lấy lòng, Bằng gì cũng có, không bằng có bằng lòng”. Buồn lắm phải không? Nhưng đây chính là thế giới mà em phải cố gắng sinh tồn.

17. Giữa người với người có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể giản đơn. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn .. có một câu nói: ” Những người chúng ta gặp không phải là tình cờ. Họ đi ngang qua đời tra là có lí do”.

18. Hãy sống như những đóa hoa, vì cuộc đời này là của mình… có thể buồn, có thể khóc, nhưng không được để bản thân mình trượt dài.. ít nhất đừng như tôi… hãy ăn thật ngon, mặc thật ấm, đi thật nhiều… vì mình là duy nhất, mình xứng đáng được yêu thương, bình yên, và hạnh phúc.

19. Tại tôi đi lạc vào cánh đồng hướng dương và thấy mặt trời thật giả tạo.

20. Hãy luôn nhớ: Dù có chuyện gì xảy ra, vẫn luôn còn một đóa Hướng Dương trong tim bạn!

 

Dòng Cảm Xúc Ngắn Hoa Hướng Dương

21. Ở nơi ấy có mặt trời và nắng ấm. Có những đóa hướng dương dám ngẩng mặt nhìn trời.

22. Cậu trách tôi có ích gì, lỗi tại cậu, tại cậu hết ấy. Cậu trách tôi là kẻ phản bội, cậu trách tôi không giữ lời hứa, cậu trách tôi có người yêu. Còn tôi chỉ biết trách cậu, trách cậu thích tôi sao không dám nói ra, trách cậu cứ hững hờ chờ đợi. Câu hỏi ấy, ánh mắt ấy, tôi nhận ra cậu thích tôi từ lâu rồi. Cám ơn Dương. Đừng ghen với người yêu Nắng nhé.

23. Bình yên không có nghĩa là không ồn ã, không muộn phiền. Bình yên là trong bão tố ta vẫn cảm nhận được tâm trí bình lặng.

24. Hãy sống như những đóa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời chứ không phải là những đám mây đen. Hãy luôn hướng về những điều tốt đẹp và cười thật tươi nhé các cô gái.

25. Nếu như anh là mặt trời, em sẽ nguyện là hướng dương để mãi mãi ngắm nhìn một mình anh thôi.

26. Nếu các cậu cung Sư Tử, thì hãy thử thích màu vàng. Vì vàng tươi tắn là màu may mắn của các bạn Sư Tử này. Nên thế, tớ có thích màu vàng (không quá quá nhiều), nhưng mà Hướng dương thì thích lắm. “Hướng dương thầm lặng với mặt trời, hướng về ánh sáng mặt trời mỗi phút giây được sống.

27. Trong cuộc đời bạn sẽ xuất hiện một người, mà nếu không phải người đó thì cũng chẳng ai là quan trọng….

28. Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì….

29. Với mình, hướng dương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương. Cả đời hướng dương chỉ biết ngắm nhìn và say đắm vầng mặt trời, hướng dương yêu mặt trời đến nỗi nàng đã khắc ghi hình bóng của người ấy lên chính bản thân mình. Mặt trời kia, rất sáng, sáng rực rỡ, rất ấm áp và cũng ở rất rất xa.

30. Tôi là hướng dương. Anh là mặt trời. Ngày ngày hướng dương vẫn hướng về phía mặt trời. Dù nắng nóng thiêu đốt từng cánh hoa mỏng manh…:” Câu chuyện hay đúng không? Nhưng anh à, hình như em mệt rồi…

 

Câu Nói Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương

31. Ngày mai vẫn đến, nắng vẫn ươm vàng, còn mình nhắm mắt, không nói một lời, lại được thấy, mùa hè ta gặp nhau.

32. Anh biết không, em và hướng dương đều giống nhau. Hướng dương luôn hướng về mặt trời. Còn em thì hướng về anh.

33. Bạn có biết rằng, giữa biển cả mênh mông thì vẫn có cả một vườn hướng dương ngập nắng.

34. Hoa hướng dương chỉ hướng về mặt trời cũng như tớ chỉ hướng về cậu.

35. Đôi khi cũng muốn viết cap thật dài, nhưng khi bắt đầu viết lại nhận ra mình quá lười để viết lách nên thôi vậy, đơn giản vì đó là hoa mặt trời nên dù thế nào cũng vẫn đẹp. Nhỉ?

36. Trong cuộc đời có quá nhiều ảo ảnh, chỉ vì em quá tỉnh táo nên không nhìn thấy bất kỳ tia hy vọng gì.

37. Đôi mắt con người vốn dĩ là một chiếc kính vạn hoa, dưới mỗi đôi mắt, cuộc đời mang một màu sắc khác nhau…Vậy nên, hãy nhớ, đừng dùng lăng kính vạn hoa của mình để soi vào cuộc đời người khác rồi cho mình cái quyền tự phán xét về màu sắc cuộc đời dưới lăng kính của họ…

38. Em hi vọng mình sẽ như Hướng dương. Luôn ngửa mặt về phía mặt trời, chạy mãi theo niềm nhiệt huyết, dù có cháy đến mức nào, vẫn luôn mang vẻ đẹp không thể xóa nhòa…

39. Thế giới thật nhỏ, xoay người lại cũng không biết sẽ gặp phải ai. Thế giới thật lớn, xoay người đi cũng không biết ai sẽ biến mất. Vì vậy, hãy cứ sống như những đoá hoa hướng dương để không phải nuối tiếc vì điều gì…

40. Có một loài hoa luôn hướng mình dưới nắng vàng thơm ngát. Luôn rạng rỡ đẹp tươi trước ánh mặt trời.

41. Càng lớn càng muốn im lặng, chẳng muốn nói thêm gì với bất kì ai,cũng chẳng muốn giải thích gì với ai nữa. Hoá ra điều bình yên nhất của 1 người từng trải qua bao sự thương tổn là im lặng.

42. Thanh xuân của chúng ta ngắn lắm cậu à! Hãy trân trọng từng phút giây bên nhau nha!

43. Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát. Cũng giống như tình yêu của em dành cho anh vậy.

44. Giống như một đóa hoa hướng dương biết rõ là không thể vươn tới nhưng vẫn một mực hướng về phía Mặt Trời chói lọi…Đến khi nhận ra mới biết được mình đã theo đuổi vô vọng vào cái gì? Tình cảm tự cho ấy chỉ là “hoa trong gương, trăng trong nước”…mãi chỉ là giấc mộng cuồng si mà thôi…

45. Vì những thứ đẹp chỉ là những thứ làm loà mắt ta trong hiện tại, nhưng đâu ai biết ngày qua ngày nó cũng tàn tạ trong thương lai.

46. Nếu cẩm tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa sầu thì hoa hướng dương sẽ là nhân tình của mặt trời rực rỡ.

Tớ luôn thắc mắc vì sao hoa hướng dương luôn hướng mình về phía Mặt Trời? Dù rằng Mặt Trời không chỉ tỏa nắng cho một mình nó. Nhận được tia nắng ấy hoa lúc nào cũng tươi tốt, vươn mình cảm nhận nó… Thế nhưng hoa không biết rằng Mặt Trời luôn luôn sưởi ấm cho vạn vật. Để rồi khi héo tàn vẫn nảy mầm sinh sôi. Có đau lòng hay không khi cứ mãi theo đuổi một “Mặt Trời” không bao giờ chỉ tốt với một mình tớ? Học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình thật sự rất buồn nhưng xứng đáng… Nếu có thể cậu có thể nắm tay tớ 1 lần, chụp chung với tớ 1 tấm ảnh, hay cùng ngồi uống 1 cốc trà sữa đơn giản mà đơn thuần chỉ là bạn bè có được hay không?

Hoa hướng dương tượng trưng niềm hi vọng và sức sống mãnh liệt, những ai yêu thích loài hoa này cũng vậy, luôn hướng về phía trước, sống tích cực và chung thủy với tình cảm mà bạn đang có. Hi vọng với những câu nói về hoa hướng dương sẽ giúp bạn tìm thêm được những ý nghĩa về loài hoa này nhé.