Status Về Lễ Vu Lan – Những Câu Nói Hay Về Mẹ Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Vu Lan là một trong những ngày lễ thể hiện tình người thấm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang tính văn hóa đạo đức tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Đây là một trong những ngày lễ vô cùng đặc biệt và đi sâu trong lòng mỗi người con dân Việt, ai cũng nhận được sự ảnh hưởng của nó trên khắp cộng đồng nhân lọa, thắm đượm tinh thần từ bi của Đạo Phật. Đây là ngày để những người con nhớ về công ơn sinh thành của người Mẹ, vì thế cùng xem loạt stt lễ Vu Lan báo hiếu tặng Mẹ cực hay này nhé.

Ngày Vu Lan báo hiếu giờ đây không còn dành riêng cho người phật tử hay trong Đạo Phật, mà còn là mùa lễ hội dành cho bao người, trở thành một văn hóa… Đặc biệt là dành cho những người con nhớ ơn cong sinh thành của người Mẹ. Hình ảnh hoa hồng trắng cài áo, những bài thơ ngày lễ vu lan hay đến những câu nói hay về lễ Vu Lan báo hiếu… đang được đông đảo mọi người tìm kiếm và trao yêu thương đến người Mẹ, bởi vì lúc này họ không được gần Mẹ, không biết phải gửi gấm yêu thương sao cho đúng, vì thế các bạn hãy chọn một trong những cách mà tapchivannghe.com đã gợi ý nhé.

 Lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan

Status Hay Về Lễ Vu Lan

1. Hôm nay là rằm tháng 7, lã lễ Vu Lan, lễ báo hiếu, tôi, bạn và tất cả mọi người đề có những người cha, người mẹ, tôi tin rằng tất cả chúng ta, ai cũng vậy sẽ thật khó để nói lên những từ “Con yêu mẹ cha” nhưng đó không phải là lý do để bạn gạt phăng tình cảm của mình dành cho họ… Hôm nay hãy thử gọi điện nói chuyện với họ lâu hơn thường ngày, hãy cùng họ nấu một vài món ăn và quay quần bên mâm cơm thay vì những ngày bận rộn chẳng về nhà, hay hãy dành cho họ một món quà nào đó bất ngờ chẳng hạn… Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải thể hiện bằng lời…bởi lẽ khi con người ta yêu thương nhau…tự tâm hồn chúng ta sẽ cảm nhận được… Chúc các bạn có ngày lễ Vu Lan thật an lành và ấm áp…

2. Nên là anh ơi, mùa Vu Lan này em có nhiều niềm vui lắm, bỏ qua tất cả những mỏi mệt những nỗi buồn vụn vặt, vì quan trọng hơn tất thảy, em hãy còn là “đứa trẻ may mắn nhất trần đời”.

3. Mẹ là giòng suối dịu hiền Mẹ, Mẹ là bài hát thần tiên Là bóng mát trên cao Là mắt sáng trăng sao Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối Mẹ, Mẹ là lọn mía ngọt ngào Mẹ, Mẹ là nải chuối buồng cau Là tiếng dế đêm thâu Là nắng ấm nương dâu Là vốn liếng yêu thương cho cuộc đời Rồi một chiều nào đó anh về nhìn Mẹ yêu, nhìn thật lâu Rồi nói, nói với Mẹ rằng “Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ có biết hay không ?” Biết gì ? “Biết là, biết là con thương Mẹ.

4. Mặc dù, có lúc ba mẹ không hiểu tôi và hay có những mâu thuẫn nhưng tôi vẫn thương ba mẹ của mình rất nhiều…Tuy cành hoa hồng tôi vẽ không đẹp mấy nhưng không sao đây là tôi tự vẽ tặng ba mẹ. Cành hoa hồng ấy, luôn nhắc tôi rằng: “Cô bé này, cô vẫn còn may mắn rất nhiều vì ít ra cô vẫn còn có ba mẹ và một mái ấm gia đình. Hạnh phúc là như vậy đấy cô bé à…từ những điều nhỏ nhoi.”

5. Một trong những điều hạnh phúc nhất của tuổi 15 là đây – một mái chùa thân thương và những mầm măng đang trưởng thành dưới mái chùa ấy❤️.. Tất cả chúng tôi, đều là những người anh em thân thiết của nhau, cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách, nhưng không vì thế mà trái tim ngày bị mai một đi. Chúng tôi luôn luôn ở đây, cùng với nhau. Và trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ có nhau ☺️. .
Chúc một mùa Vu Lan Báo Hiếu thật an lành và ý nghĩa.

6. Nếu ai đó đã nhiều lần lỡ hẹn với Mẹ, thì tháng Bảy chính là dịp thích hợp nhất để làm thắm thêm tình Mẫu Tử.

7. Nguyện một đời tĩnh lặng, nhẹ nhàng, tự mình phấn đấu tự mình bồi dưỡng toả hương thơm cho đời!!! Bây giờ, không còn cầu cạnh quá nhiều về vinh hoa phú quý, về quyền cao chức trọng nữa mà chỉ cầu đuọc làm việc mình thích và 1 đời bình an.

8. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu thương vô tận, là một đứa rất yêu quý động vật nên việc ăn chay cũng dần hình thành từ lẽ đó, hạn chế ăn thịt động vật lại mỗi sinh linh đều cần sự sống, sự tàn sát thật sự quá nhẫn tâm. Bắt đầu không còn quan trọng việc ăn uống nữa thì lại có nhiều thời gian để quan sát các sự vật xung quanh.
Ăn chay là chánh niệm.
Vu lan báo hiếu, mình chưa làm được gì cũng chưa báo hiếu được cho ba mẹ. Chỉ một điều duy nhất con mong ba mẹ luôn bình an và có thật nhiều thời gian để bên nhau.

9. Hạnh phúc khi ở trên đất Nhật mà vẫn được tham dự đại lễ của Việt Nam…
Chưa báo hiếu được gì cho mẹ để rồi mẹ rời bỏ con đi…mong mẹ hãy luôn theo dõi con đường con đi nhất định sau này con sẽ thành công…

10. Cầu mong cha mẹ muôn đời bình an, Cầu mong công việc thuận lợi, học hành chăm chỉ, sự nghiệp thăng tiến.

Câu Nói Hay Về Mẹ Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu
Câu Nói Hay Về Mẹ Ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu

11. Vội vàng, hụt hẫng, xúc động…. Cha mẹ là nhà
Nơi bình yên và an toàn nhất, nơi luôn bao bọc chúng ta chỉ có nhà. Nhà có cha, có mẹ.Hi vọng cha mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và sống thật mạnh khỏe.

12. Nghĩ về mẹ là nghĩ đến vai trò của tổ ấm gia đình giữa gió bụi cuộn mù của thời thị trường khốc liệt. Mỗi gia đình đứng trước những thử thách, những cơn cảm mạo cũng đồng nghĩa mỗi người mẹ lại nặng thêm gian nan để ấp ủ đàn con non nớt của mình. “Và chúng tôi, 1 thứ quả trên đời. Bảy mươi tuổi mẹ mong chờ được hái. Tôi hoảng sợ ngày bàn tay mẹ mỏi. Mình vẫn còn 1 thứ quả non xanh”.

13. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể thay thế được Mẹ.

14. Ngày hôm nay, ngày Lễ Vu Lan, hãy tạm gác mọi bộn bề cuộc sống, mọi thú vui hào nhoáng bên ngoài, và dành cho người mẹ thân thương của mình một bữa cơm thật đầm ấm. Bữa cơm đó không cần thiết phải là cao lương mĩ vị, chỉ cần có mẹ, có bạn, thế là đủ.
Red Book chúc các bạn có một buổi tối ấm cúng bên người mẹ thân thương của mình. Hãy luôn yêu thương và trân trọng người mẹ của mình khi còn có thể, các bạn nhé!

15. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Nhân ngày Vu Lan, con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ, tươi trẻ và sống khỏe. Yêu Mẹ.

16. Những ngày tháng Bảy âm lịch, hơi ấm mùa Vu lan toả khắp lòng người, trên những gốc phố nhộn nhịp lạnh lẽo của Sài gòn. Ngồi xuống và suy niệm những dòng tản mạn chất đầy nỗi niềm của người con xa quê.

17. Con cảm thấy may mắn hơn nhiều người vì cứ mỗi độ Vu Lan về,lại được cài lên mình một hoa hồng đỏ thắm..

18. Xin mừng cho những ai còn cha còn mẹ. Xin chia sẻ niềm mất mát với những ai mất cha mất mẹ. Cuối cùng xin cầu nguyện cho phụ mẫu tại đường của tất cả mọi người được tăng long thọ, phụ mẫu quá khứ trực vãng tây phương… Mọi người bình an!!!

Hiếu thuận với cha mẹ không phải là việc của ngày một, ngày hai, nhưng Lễ Vu Lan vẫn luôn là dịp để bao nỗi niềm được bộc bạch, sẻ chia. Tấm lòng của bao người con, dù đang được bên cạnh mẹ hay đang phải xa quê, được tri ân đấng sinh thành, dưỡng dục của mình một cách thành kính nhất. Vậy bạn làm gì trong ngày lễ vu lan này, cùng tìm những status lễ vu lan & những câu nói cảm động ngày lễ vu lan tặng Mẹ nhé.

Trên là những câu nói & stt hay về ngày lễ Vu Lan báo hiếu Mẹ hay, cảm động nhất mà blog muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng các bạn có một mùa vu lan báo hiếu thật ý nghĩa.