Tổng Hợp Câu Chữ Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Buồn, Chán Và Thấm Thía

Cuộc sống hiện tại luôn mang đến cho con người ta nhiều điều thú vị, và không quên pha lẫn vào đó những hương vị thâm trầm, cay đắng, và buồn qua từng ngày. Và có những ngày mệt mỏi, áp lực, buồn đến nổi không còn thiết tha vì với những thứ xung quanh, ai ai cũng điều đáng sợ, lòng tin con người thì dễ dàng mất đi, còn người trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết… Đó là những gì blog viết và nói về cuộc sống, con người ở xã hội hiện tại, đồng tiền làm lu mờ mọi thứ, nó có thể mua và thay đổi mọi thứ nếu muốn…. Và vỉ thế mà tapchivannghe.com hôm nay chia sẻ đến các bạn hình ảnh có chữ ý nghĩa về cuộc sống hàng ngày, cùng xem nhé!

Lúc nhỏ chúng ta lúc nào cũng khao khát bản thân lớn thật nhanh để rồi khi lớn lên chỉ mong thu nhỏ mình lại trong cái thế giới đông nghịt những điều vẩn vưng này. Ai trong chúng ta cũng dành thật nhiều thời gian để mong muốn chuyện cũng tốt đẹp nhất trở lại nhưng mọi thứ không như ý muốn. Với những ai nhạy cảm thì có thể nhìn thấy khoảng thời gian phía trước mong manh và đáng sợ. Đáng sợ nhất chính là 1 mình bước trên con đường đó.

Hình Ảnh Có Chữ Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Buồn Chán

1. Trong cuộc đời này, có một số chuyện nhất nhất phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước…

2. Cuộc đời vốn dĩ là vô thường vạn biến, chẳng ai có thể đoán trước những việc mà bạn sẽ trải qua sau này. Có thể hoặc chưa, bạn đã biết đến hai chữ bất lực. Như một con đường mòn của suy nghĩ, của hành động, và của những góc khuất đầy tổn thương.

3. Suy cho đến cùng, giữa cuộc đời này, chuyện vượt qua nỗi đau là câu chuyện của riêng mỗi người. Khi chỉ còn một bước chân nữa là sẽ lao mình xuống vực, bạn sẽ bước tiếp hay dừng lại? Khi chuyến xe buýt của cuộc đời bạn vừa vụt qua trước mặt, bạn sẽ nhọc công đuổi theo hay đừng nhìn từ xa và chờ đợi một chuyến xe khác? Vô vàng những sự lựa chọn sẽ làm nên câu chuyện cuộc đời của riêng bạn. Câu chuyện ấy chặt chẽ, đơn côi đến mức không một người nào khác có thể xen vào. Bạn tự viết nên câu chuyện và cũng phải tự mình kết thúc nó. Trong suốt hành trình đi đến hồi kết, cho dù khổ đau bao nhiêu, dằn vặt bao nhiêu, khủng khiếp bao nhiêu, tất cả cũng chỉ mình bạn, riêng bạn phải trải qua hết.”

4. Cuộc đời này, phải chi muốn là được thì đâu có phiền phức đến vậy.

5. Con người hơn nhau ở bước cuối đời, sống sao mà bước đến được cuối cùng chứ đừng giữa trời lưng chừng mà gãy cánh.

6. Đôi khi bạn phải chịu đựng hoặc mất đi một điều gì đó trước khi bạn tìm ra sứ mệnh hay mục đích sống của mình.

7. Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng ta thường quá tiếc nuối cánh cửa đã đóng sập kia đến nỗi không để ý cánh cửa mới mở ra để chào đón mình.

8. Nếu số phận đưa đẩy bạn đến với 1 ai đó thì ko nhất thiết đó là nhờ nhân duyên.

9. Có những bến bờ tưởng rất gần nhưng cả cuộc đời ta chưa từng đặt chân tới.

10. Sau khi lên giường với một thằng đàn ông, đừng cố liên lạc với anh ta. Hãy chờ đợi, nếu anh ta tìm bạn, anh ta là của bạn, nếu không, hãy quên anh ta đi.

11. Nhiều khi nghĩ giá mà mình suy nghĩ đơn giản đi một chút, vô tư đi một chút thì cuộc đời đã dễ thở hơn rồi. Nhưng mình lại cứ tham vọng nhiều, muốn cái này cái kia. Rồi những thứ mà mình không thể có được ấy lại là thứ đè bẹp chết mình, khiến mình quên mất những điều tốt đẹp mình đang có.

12. Sau giông bão, trời luôn luôn sáng trở lại. Mây không thể cản nắng nếu nắng thật sự đủ kiên cường.

13. Chúng ta, đã đi qua những năm tháng của cuộc đời, đã buồn vui đủ điều, đã không còn ngây thơ nữa rồi… Đôi lúc nghĩ mà hơi nhói lòng. Trưởng thành liệu có phải là một nỗi đau? Nghĩ ngợi nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn liệu có phải là một hạnh phúc?

14. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì, chinh phục một người dựa vào trí tuệ, có thể ở bên nhau dài lâu hay không thì phải dựa vào sự bao dung.

15. Có những người lí trí mạnh mẽ có thể kiểm soát hoàn toàn bản thân. Nó sẽ đem lại cho họ một cái ngông khá lớn đầy tự tin có thể chiến thắng mọi điều. Và ngược lại, có nhiều người bản thân họ quá sâu nặng tình cảm nên làm cho họ yếu đuối trước những thách thức mục tiêu của mình. Nhưng hãy luôn có một suy nghĩ lạc quan đừng cố chấp quá vì cái tôi của bản thân. Hãy nhìn và mỉm cười với mọi thứ xung quanh để thấy được màu hồng của thế giới. Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản, chỉ con người mới làm cho mọi thứ phức tạp.

16. Từ chối người khác cũng là một bài học, phải học cách nói “không”, không cần quan tâm người khác nghĩ gì về mình, không cần làm những việc mà mình không muốn làm.

17. Dụng quân tóm lại chỉ nằm trong tám chữ: “Xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị”.
Cuộc đời cũng vậy, gói gọn lại chỉ một chữ: “ngờ”.

18. Cuộc đời luôn có những người mà bạn cứ nhìn thấy mặt là muốn đánh kể cả là trong giấc mơ!

19. Ở đây ai là người không có tham vọng. Chẳng qua chúng ta đã trải qua nhiều thứ nên biết kiên nhẫn hơn, suy nghĩ kỹ càng hơn, không còn bồng bột nông nổi như những ngày 20

20. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

Ảnh Đẹp Có Chữ Ý Nghĩa về Cuộc Sống Buồn Chán

21. Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, quan trọng nhất là khiến bản thân mình hài lòng chứ không phải đi lấy lòng người khác.

22. Lòng người là một thứ rất tức cười. Nhiều khi tức lắm mà chỉ có thể cười.
Cuộc đời là một chuyện rất buồn cười. Nhiều khi buồn lắm rồi cũng chỉ biết cười.

23. Cả đời, có một lần rung động, một lần quyến luyến, một lần cố chấp, một lần si dại là đủ rồi.

24. Thì ra, bệnh trong lòng, có những loại bệnh dùng ý chí có thể chữa được. Có những loại bệnh lại phải cần một người giúp đỡ, mới có thể vượt qua.

25. Trải qua một chút đau khổ, những tưởng bản thân đã thấu hiểu cuộc đời. Nào ngờ, tháng năm còn dài, một chút trắc trở của ngày hôm nay chẳng là gì so với những giông bão của ngày sau.

26. Vốn dĩ không ai hiểu được cái đau mà mình trải qua, cũng hiếm người vui được niềm vui mà mình cảm nhận. Vậy thì tại sao ta phải “sống cho người khác nhìn vào”? Cuộc sống như vậy, theo mình, mới là đệ nhất vô vị. Cứ tự yêu lấy cuộc đời mình, mọi thứ sẽ theo đó mà tốt đẹp hơn.

27. Kết thúc là nỗi đau tạm thời, còn níu kéo là nỗi đau kéo dài mãi mãi.

28. Có những lời nói, người nói đau hơn người nghe. Có những giọt nước mắt, người nhìn thấy đau hơn người khóc…

29. Tôi bảo em rằng tôi sẽ đợi nhưng cũng sẽ mở lòng để không cần đợi lâu nữa, em lại cười, em bảo sẽ rất ngớ ngẩn đây. Tôi phì cười khi biết điều đó là ngớ ngẩn. Chẳng ai có thể yêu một người khác để quên đi tình yêu của mình.”hình như cái này do chính mình viết, những ngày còn đau đáu nỗi lòng về anh, thời gian thật sự quá độc ác, anh nhỉ

30. Đã từng trải qua rất nhiều nỗi đau. Cứ ngỡ đó đã là thói quen rằng mình có thể chịu được tất cả nỗi đau trên đời này nhưng bây giờ mới hiểu được không có nỗi đau nào giống nỗi đau nào..

31. Khóc ít thôi, để dành nước cho cơ thể.
Làm nhiều thứ vào, để tạm quên được nỗi đau không nói thành lời.
Không quên được cũng không sao, thời gian sẽ làm dịu mọi thứ.

32. Hạnh phúc sẽ khó lòng trọn vẹn nếu như nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác

33. Một khi đã trải qua nỗi đau gọi là “mất mát”, chúng ta biết rằng, chẳng còn nỗi đau nào có thể đánh gục chúng ta được nữa.

34. Có một loại nỗi đau mà nước mắt đã không còn chảy, nó đã thấm vào da thịt đau âm ỉ qua từng ngày…

35. Thật tình mà nói sau chia tay không thể làm bạn, bởi vì còn yêu mà thấy nhau sẽ còn đau. Vậy nên, thà chấm dứt và kết thúc tất cả để mọi thứ cứ thế chìm vào quên lãng.

36. Người ta chỉ nhìn thấy nước mắt của nữ chính thôi, nhưng mấy ai thấu được nỗi đau của nữ phụ chứ!

37. Có những nỗi đau chỉ thể mình mình biết, mình mình chịu đựng, không thể san sẻ cùng ai cũng không muốn san sẻ với ai. Trưởng thành rồi không thể giả vờ đau bụng với mẹ để trốn học. Trưởng thành là biết cách đối diện với nỗi đau và vượt qua sự tuyệt vọng.

38. Bạn có thể làm tổn thương ai đó… Theo thời gian qua đi, vết thương sẽ thành vết sẹo, sẽ “LẠI LÀ” vết sẹo. Vết sẹo tồn tại mãi để nhắc về cái thời vết thương còn tung hoành ngang dọc, cái lúc nỗi đau như cắn chặt cuộc đời.

39. Nỗi đau lớn nhất của con người là trở nên vô hình với người mình yêu. Nỗi đau của một người vô hình là chạm vào nỗi đau của người mình yêu mà không thể xoa dịu nó.

40. Đừng so sánh nỗi đau khổ của bạn nhiều hơn hay ít hơn người khác. Có thể mọi nỗi đau điều chung một cảm giác. Có khác chỉ là cách mọi người thể hiện ra mà thôi.

Những Hình Ảnh Có Chữ Ý Nghĩa Về Cuộc Sống

41. Có lẽ khi chạm đến 1 nỗi đau giới hạn nào đấy
Con người ta sẽ thanh thản đến mức lạ kỳ..

42. Càng sống lâu càng cảm thấy sợ. Chỉ muốn rút vào không gian nhỏ bé của riêng mình.

43. Cuộc sống này ta luôn cần một ai đó, chẳng phải yêu, chẳng phải quá xa lạ – chỉ cần bên nhau, dựa vào nhau, cùng vượt qua mọi trắc trở, xoa dịu mọi nỗi đau mà cuộc đời mang lại.

44. Quá nhiều chuyện bất ngờ ập tới, quá nhiều sự đau buồn xảy ra….lâu ngày khi quá quen với những bất ngờ ấy con người ta sẽ sinh ra một thứ gọi là bình tĩnh..bình tĩnh mà chấp nhận, bình tĩnh mà trải qua…không quá bất ngờ không qua đau thương nữa.

45. Những ngày cuối tuần là những ngày đáng sợ nhất. Bởi khi không bị công việc quấn lấy thì nỗi nhớ người ta lại ùa về. Và nỗi đau, tiếc nuối cũng từ đó mà dằn xé bản thân.

46. Có lẽ quá khứ cần được lãng quên trước khi tất cả nỗi đau có thể tan biến.

47. Càng lớn, chúng ta càng hiểu, thế giới xung quanh tồn tại quá nhiều chuyện mà chỉ có thể tập cách chấp nhận, làm cách nào cũng không thể thay đổi. Chuyện buồn càng nhiều, nỗi thất vọng càng lớn, thế rồi thất vọng đến một lúc nào đó sẽ chuyển thành tuyệt vọng. Chúng ta rồi sẽ trơ lỳ với tất thảy những gì xảy ra, đối diện với đau thương một cách vô cảm.

48. Nói lời chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng níu kéo cũng chỉ là những nỗi đau bất tận.

49. Một trong những dự định lớn nhất của tháng 11 là kết thúc. Kết thúc một thứ kéo dài dai dẳng từ rất lâu rồi. Bởi, đã quá nhiều nỗi đau.

50. Đàn ông họ lạ lắm, chỉ cần họ biết bạn dành tình cảm cho họ nhiều hơn một chút, họ sẽ lại lạnh nhạt đi với bạn thêm một chút…

51. Một ngày rồi, người chẳng nhắn cho em câu gì. Em yếu đuối, em quỵ luỵ, nên người cảm thấy phiền đúng không?

52. Đừng đặt niềm tin ở bất cứ ai, chính bản thân bạn còn sẽ có lúc phản bội bạn thì tin được ai?

53. Người đến lúc trưởng thành đều sẽ nhận ra một điều, cách duy nhất để thoát khỏi những nỗi buồn là khiến bản thân bận rộn đến thời gian để thở cũng không còn.

54. Đôi lúc cãi nhau lại chính là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Bởi vì một khi cái tôi lên cao, một trong hai người im lặng thì sự im lặng đó sẽ kéo dài mãi mãi, đặt dấu chấm hết cho một chuyện tình đẹp.

55. Giá như mình có thể xinh đẹp hơn một chút nhỉ. Hoặc là nhan sắc như mình sẽ là chuẩn mực =)))) okay mình biết mình quá ảo tưởng mất rồi. Chỉ là để cố gắng lạc quan và bảo vệ bản thân khỏi áp lực từ cái xã hội coi trọng ngoại hình này mà thôi

56. Trong cuộc đời này, có một số chuyện nhất nhất phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước…

57. Cuộc đời vốn dĩ là vô thường vạn biến, chẳng ai có thể đoán trước những việc mà bạn sẽ trải qua sau này. Có thể hoặc chưa, bạn đã biết đến hai chữ bất lực. Như một con đường mòn của suy nghĩ, của hành động, và của những góc khuất đầy tổn thương.

58. Cuộc đời này, phải chi muốn là được thì đâu có phiền phức đến vậy.

59. Đôi khi bạn phải chịu đựng hoặc mất đi một điều gì đó trước khi bạn tìm ra sứ mệnh hay mục đích sống của mình.

60. Con người được tạo hóa sinh ra với hai cái tai và chỉ một cái miệng. Điều đó nhắc nhở chúng ta hãy nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn để cảm nhận được sự khôn ngoan ở xung quanh chúng ta.

Câu Nói Kèm Hình Ảnh Ý Nghĩa Về Cuộc Sống

61. Hồi bé thì sợ ma lắm. Cứ nghĩ ma là thứ gì đó kinh khủng lắm lắm. Lớn lên ngẫm lại thì thấy có lẽ chính loài người mới thực sự làm điên đảo hết thảy cuộc sống này….

62. Xã hội thường có thói quen ngồi chém gió và soi đúng sai tốt xấu về người khác – nhưng khi bạn tiếp cận họ và hiểu họ, bạn sẽ nhận ra một câu rất hay “chó sủa mặc chó – đường ta ta cứ đi”

63. Con người luôn luôn như thế này, đến lúc cuối cùng cũng hiểu được cách quý trọng tuổi tác thì nó đã trôi qua mất rồi.

64. Ngại bắt đầu, nhưng vẫn quyết định kết thúc. Lúc nào cũng tự hỏi bản thân muốn làm gì.

65. Con người, vĩnh viễn sẽ không quý trọng ba loại người: Một là dễ dàng có được. Hai là vĩnh viễn sẽ không bỏ đi. Ba là luôn đối xử rất tốt với bạn. Nhưng thường thì ba loại người này, một khi đã rời đi thì sẽ không bao giờ quay trở lại.

66. Chân lý của cuộc sống, là ở chỗ cầm lên được và bỏ xuống được. Khi cầm lên được, phải có dũng khí và tiềm lực, trước khó khăn không lùi bước, trước lời châm chọc không chùn chân, duy chỉ có gánh vác trọng trách tiến lên phía trước, cuộc sống mới đặc sắc; khi bỏ xuống được, cần có quyết tâm và can đảm, hiểu biết, không bị chi phối bởi được mất, không sợ thành bại, duy chỉ có nhẹ nhàng đi về phía trước, linh hồn mới có thể thanh thản

67. Những ngôn từ hoa mỹ không cứu được ai. Tình yêu không cứu được ai. Hứa hẹn thiên trường địa cửu cũng không cứu được ai.

68. Đừng vội thanh minh, sự thật tự nó sẽ phơi bày. Những gì người ta nói là sự phản chiếu của chính con người họ, chứ chẳng phải bạn đâu.

69. Rũ bỏ những tầm thường của thế kiếp nhân sinh, những thị phi mang hình hài của giới, những tiếng điều hờn ghen xã hội … Ông hay bà, cũng chỉ là người thôi!

70. Mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người.

71. Tiếp xúc với con người càng lâu, tôi càng thích chó, chó luôn luôn là chó, người có khi không phải người!

72. Khổng Tử nói “Chất phác mà bỏ qua văn vẻ thì thô tục. Văn vẻ mà bỏ qua chất phác thì phù phiếm. Văn vẻ và chất phác hài hòa với nhau mới là người quân tử”. Nếu làm được như vậy có thể sống ngay thẳng giữa cuộc đời.

73. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi quá thì hãy từ bỏ.
Hôm nay, tôi quyết định từ bỏ để bước sang một chặng mới mà đối với tôi nó quan trọng hơn nhiều.

74. Có phải định mệnh cho chúng mình gặp nhau, là để nhắc cho mình nhớ, rằng cả đời này sẽ không có người nỗ lực để ở cạnh mình hay không?

75. Tại sao học dân lập lại bị kì thị ? Bởi vì họ đã theo lối sống cổ hủ dân lập toàn những người học chả ra gì. Nhầm rồi, những người dân lập có khi còn đỗ được đại học tốt, được đi du học.. biết đâu lại có những người công lập trượt thì sao ? Đừng kì thị những người dân lập bởi vì họ là con người họ cũng biết mệt mà.

76. Tôi mệt rồi.
Chạy theo kì vọng mãi rồi đánh mất cuộc đời mình lúc nào chẳng hay biết. Thôi thì mai tỉnh dậy, gạt bỏ mọi thứ sang một bên rồi xách balô lên đi đến một nơi thật xa để biết cuộc đời này còn bao la lắm.

77. Cuộc sống là vậy, người ta sẽ không nhìn những nổ lực mà bạn đã cố gắng hết sức mình. Người ta chỉ để ý đến những chi tiết bạn mắc phải. Để từ đó, buông lời trách mắng, phê bình.

78. Có cách nào toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê mà không cần lo đến vật chất không nhỉ…

79. Biết một người không có nghĩa là chúng ta có khả năng lấy được tình yêu từ anh ta. Con người luôn thay đổi. Hôm nay anh ta thích dứa. Ngày mai có thể anh ta sẽ thích thứ khác.

80. Tôi không muốn thay đổi, hay nói chính xác hơn là không muốn vì người khác mà thay đổi bản thân mình. Hi vọng rằng trong cuộc đời sau này, mỗi lần trong đầu hiện lên suy nghĩ muốn thay đổi đều là vì tự bản thân tôi muốn thế, chứ không phải là vì bất kì một ai khác mà miễn cưỡng chính mình.

Hình Ảnh Mệt Mỏi Mang Tâm Trạng Buồn Chán Về Cuộc Sống

81. Có vài người kì lạ thế đấy. Mình đối tốt với họ, họ chẳng những không tốt lại với mình, mà ngược lại còn yêu cầu mình phải tốt với họ ngày một nhiều hơn…

82. Thời gian thay đổi, lòng người cũng thay đổi, cuộc sống của chúng ta tựa như một bộ phim điện ảnh không chiếu lại thêm lần nào nữa, có những thứ dù chúng ta có cố gắng đến như thế nào đi nữa thì cũng chả bao giờ trở lại được như xưa. Trên đời này, khoảng cách xa nhất không phải là yêu, chẳng phải là hận mà là những người quen biết nhau dần trở nên xa lạ với nhau.

83. Đôi khi, vô tình biết được một chuyện, mới nhận ra điều mình vẫn luôn nghĩ, luôn tin tưởng, luôn hy vọng, nực cười đến thế nào. Tự nhiên thấy mình thật đáng thương khi đặt niềm tin vào những thứ phù du. Đừng ngây thơ mà cho rằng người mà bạn không nỡ làm tổn thương thì cũng sẽ không nỡ làm đau bạn. Con người nhẫn tâm lắm…

84. Thời gian càng lâu, lòng người càng nhạt. Người đã từng nói dù thế nào cũng sống chết bên nhau, đến cuối cùng già rồi chết đi cũng không hề gặp lại…
Năm tháng là một tên trộm, luôn vô tình lấy đi rất nhiều lời hứa hẹn, dung nhan mỹ miều, tình cảm thực sự và cả cuộc sống hạnh phúc.

85. Lòng người là một thứ rất tức cười. Nhiều khi tức lắm mà chỉ có thể cười.
Cuộc đời là một chuyện rất buồn cười. Nhiều khi buồn lắm rồi cũng chỉ biết cười.

86. Đôi khi tôi nghĩ, cứ coi mọi thứ như là những giấc mơ, cười thật giòn giã vào chúng, rồi nhẹ gót đi qua, như vậy thì sẽ tìm được, và ở lại được với Bình An; bởi đôi khi ‘một sớm mai thức dậy’, ở thế giới này, tôi ‘không thấy được hoa quả khai sinh nơi trái tim người’. Có lẽ là có hoa quả đấy, ở đâu đấy, chỉ là tôi không nhìn thấy được ấy mà thôi.

87. Trong vô vàn câu hỏi, có lẽ câu hỏi khó trả lời nhất chính là: “Có nhìn rõ được (lòng) người đó chưa?”. Sai lệch một phần nhỏ thôi cũng có thể đánh sập toàn bộ bức tường niềm tin mà bấy lâu dày công xây dựng. Thế mà, kẻ hỏi, bản thân người bị hỏi hay thậm chí nhân vật thứ ba bị nhắc đến kia, chẳng ai có thể đưa ra được đáp án. Bi ai là thế!

88. Trên đời này thứ sâu hơn biển chính là lòng người. Có lúc mỉm cười, không có nghĩa là mình không đau khổ, không sợ hãi, không tuyệt vọng.

89. Có chút bế tắc cho những ngày sắp tới. Không chỗ ở, không việc làm. Nhưng bế tắc nhất vẫn là thấy lòng người đáng sợ quá!!!

90. Một khi trong lòng đã có người nào đó thì dù ai làm quen cũng không hứng thú để nói chuyện… Có những người đến không đúng lúc là vậy…

91. Em nhìn đó, biển cả cho dù có bao sâu đi nữa, bề mặt của nó vẫn luôn tĩnh lặng… Trên đời này thứ sâu hơn biển chính là lòng người. Có lúc mỉm cười, không có nghĩa là mình không đau khổ, không sợ hãi, không tuyệt vọng đâu em, tuỳ thuộc vào ai giỏi cho giấu hơn mà thôi…

92. Không biết tại lòng mình là giấy , phủ bụi rồi ố vàng dần dà theo thời gian , hay tại lòng người là mây , bay qua rồi bay đi nên chẳng thiết quay lại…

93. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác, chỉ để thỏa mãn như cầu ích kỷ của riêng họ.

94. Lòng mình đo còn không thấy đáy, ai có thể đo lòng kẻ khác?

95. Lòng tin giờ là thứ rẻ mạt vậy sao? Chỉ vì cô đặt lòng tin vào người quá nhiều, hết lần này đến lần khác nên người có cái quyền giẫm đạp lên lòng tin của cô? Mỗi khi cô có cảm giác người và cô rất gần với nhau thì cũng chính lúc ấy người đẩy cô ra xa. Người làm cô sợ những điều gọi là lòng tin. Ngay cả chính bản thân cô, cô cũng không dám tin nữa.

96. Chúng ta sẽ luôn can đảm nếu có lòng tin vào bản thân mình

97. Mình phải hiểu một người sâu sắc đến mức nào mới nhận ra mình chưa biết gì về họ cả?

98. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta… Càng thân thiết, càng tin tưởng thì nỗi đau lại càng sâu.

99. Càng sống lâu càng mất lòng tin vào những mối quan hệ. Khi bạn cần, hắn luôn nhiệt tình, khi hắn cần thì chỉ có mỗi mình hắn.

100. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.

101. Thiết nghĩ xã hội này quả là phức tạp. Mới kịp xem nhau là tri kỉ không rời, nay đã trở thành người dưng xa cách. Tình bạn hay tình yêu đều vậy. Đều không có ngoại lệ. Liệu thử hỏi, còn ai giám tin tưởng ai nữa không. Hay đến tin tưởng bản thân đã khó, nay lại phải tin cả người ta.
Hỗn tạp, hỗn tạp thật!

Thời gian trôi đi, chuyện buồn gì cũng qua, khó khăn chắc trở trên đời này rồi cũng trôi đi. Thay vì bạn phải chịu đựng và khuất phục trước cuộc sống hằng ngày, thì bạn hãy cố gắng vuợt qua nó, và đối diện với sự sợ hải đó. Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, hay màu đen, và trong 52 lá bài kia đôi khi bạn chọn được lá bài tốt nhất cho bạn thì sao. Những ngày buồn, bạn cũng có thể xem những dòng cảm xúc hay về cuộc sống tại đây nhé. Trên là một loạt hình ảnh có chữ ý nghĩa về cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, những gì viết về cuộc sống, lòng tin và con người.

Cuộc sống là muôn vạn những chữ Ngờ, chúng ta không học được chữ Ngờ, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó với tâm thật bình lặng, nhìn nhận nó một cách tích cực và thanh thản nhất có thể.